Bạn đang xem bài viết Cách làm cá trắm chiên sốt chua ngọt ngon miệng, cực kì hao cơm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
4 người
Bạn đang tìm một món cơm nhà đơn giản, dễ làm lại bắt miệng để ăn với cơm thì sao không thử làm cá trắm chiên sốt chua ngọt. Cá trắm chiên béo, thịt săn chắc thấm đẫm sốt chua ngọt đậm vị, dễ ăn sẽ khiến cho bữa ăn thêm màu sắc và ấm cúng. Cùng Pgdphurieng.edu.vn ghi lại công thức ngay nhé!
Nguyên liệu làm cá trắm chiên sốt chua ngọt
- 1 kg cá trắm
- 30g ớt chuông đỏ
- 30g ớt chuông xanh
- 30g ớt chuông vàng
- 10g tỏi
- 15g hành tím
- 15g gừng
- 20ml sốt sườn xào chua ngọt
- 250ml nước
- Gia vị: dầu ăn, muối
- Rau thơm: Hành lá, thì là
Mẹo hay:
Hãy chọn cá trắm còn bơi trong nước, thở đều, mắt to, sáng, con ngươi hơi lồi ra, vảy cá sáng sạch, mang khép chặt, hồng hào, không mùi lạ.
Không chọn những con cá trắm bơi lờ đờ, bụng không phẳng, mắt đục, con ngươi lõm vào, mang mở to, có màu đen, thịt cá không đàn hồi.
Cách làm cá trắm chiên sốt chua ngọt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá trắm các bạn làm sạch vây, vẩy, bóc mang, rồi rửa sơ. Ngâm cá với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước. Dùng dao cắt khúc đầu và khúc đuôi riêng ra. Đối với khúc giữa, hãy cẩn thận phần bụng cá trắm, cần cắt nhẹ nhàng, từ từ để tránh làm vỡ mật. Tiếp đó bạn lấy nội tạng cá ra, rửa sạch cá, để ráo.
Các loại ớt chuông bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
Gừng, tỏi, hành tím bạn cũng rửa sạch rồi đi băm nhuyễn.
Hành lá, thì là rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2cm.
Bước 2 Chiên cá trắm
Cho vào chảo 100ml dầu ăn rồi đun nóng. Tiếp đó cho cá trắm vào chiên cho vàng đều 2 mặt là được.
Bước 3 Sốt chua ngọt cho cá
Đun nóng 30ml dầu ăn, cho 10g tỏi băm, 15g hành băm, 15g gừng băm vào phi thơm.
Cho 20ml sốt sườn xào chua ngọt và 250ml nước vào rồi đảo đều, nấu tiếp cho đến khi sốt sôi lên. Cho cá đã chiên giòn vào rồi nấu tiếp khoảng 1 – 2 phút rồi cho ớt chuông vào, nấu thêm 2 phút nữa. Cho hành lá, thì là lên trên rồi tắt bếp là đã hoàn thành rồi.
Thành phẩm
Cá trắm chiên sốt chua ngọt khi chế biến xong sẽ bốc lên mùi thơm nức mũi, khiến bạn chỉ muốn ăn ngay lập tức thôi. Cá trắm có vỏ ngoài vàng óng, giòn rụm, thịt cá bên trong mềm ngọt, quyện với sốt chua ngọt dễ ăn, vô cùng hấp dẫn. Điều bạn cần lúc này là một chén cơm nóng rồi thưởng thức ngay thôi.
Như vậy, qua bài viết hôm nay, bạn đã bổ sung thêm vào thực đơn gia đình thêm 1 món ăn đơn giản, dễ làm nhưng rất hấp dẫn và hao cơm rồi đúng không. Khám phá thêm nhiều công thức nấu món ngon nữa với Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá trắm chiên sốt chua ngọt ngon miệng, cực kì hao cơm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.