Bạn đang xem bài viết Cách làm cà tím sốt chua ngọt mới lạ, ngon miệng cả nhà cứ đòi ăn mãi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cà tím từ lâu đã là một loại thực phẩm vô cùng thân thuộc và dân dã, chúng xuất hiện trong bữa cơm mẹ nấu cho cả nhà từ khi ta còn nhỏ, đến lúc ta trưởng thành. Ngoài ra, theo bác sĩ Nguyễn Thường Hanh, hiện đang là Giám định viên tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM, quả cà tím chứa kali, vitamin C, B6 giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim. Bên cạnh đó, những chất oxy hóa trong cà tím còn giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do, ngăn ngừa các bệnh mãn tính và ung thư. Vì vậy còn chần chờ gì mà không thử ngay món cà tím sốt chua ngọt vừa bổ và vừa có thể ôn lại kỷ niệm với nguyên liệu chân quê này nào.
Nguyên liệu làm cà tím sốt chua ngọt
- 2 – 3 quả cà tím (dạng tròn hoặc dài đều được)
- 2 – 3 củ tỏi
- 1 quả ớt xanh
- Sốt cà chua
- Bột bắp
- Các gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu hào, xì dầu, dầu mè
Cách làm cà tím sốt chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà tím rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt ra thành các miếng nhỏ vừa ăn. Băm tỏi, ớt xanh bỏ hột, thái lát mỏng.
>> Mẹo sơ chế và nấu cà tím đúng cách
>> Cách chọn cà tím mềm non mà bà nội trợ nào cũng nên biết
Bước 2: Ướp cà tím
Cho cà tím vào tô, sau đó cho một thìa cà phê của mỗi loại đường, muối , tiêu, ướp trong 10 phút cho thấm. Sau đó, đổ bỏ phần nước cà tím tiết ra, và trộn với 3 muỗng bột bắp.
Bước 3: Chiên cà tím
Bắt chảo lên bếp, đổ dầu vào. Khi dầu sôi, cho cà tím đã được trộn bột bắp vào chiên cho đến khi ngả sang màu nâu vàng thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Xào cà tím
Dùng một chiếc chảo mới, cho vào chút dầu và đun nóng. Cho tỏi đã xay/băm và sốt cà chua vào. Một khoảng thời gian ngắn sau cho cà tím, ớt vào và đảo đều tay.
Bước 5: Làm sốt chua ngọt và xào cà tím với sốt
Pha hỗn hợp làm nước sốt gồm: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu, nửa muỗng dầu mè, nửa chén nước, thêm chút đường và canh chỉnh cho hợp khẩu vị. Sau đó cho hỗn hợp này vào chảo cà, đun cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Thành phẩm
Cho cà tím ra dĩa. Món ăn sẽ ngon nhất khi dùng kèm với cơm nóng. Hương vị chua ngọt nhẹ nhàng của gia vị sốt cà chua, xen lẫn mùi thơm của tỏi, kết hợp với cà tím đặc trưng hẳn sẽ rất đưa cơm
Có thể thấy cà tím là một loại thực phẩm dễ tìm, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mà lại vô cùng dinh dưỡng. Sau bài viết này, còn chờ gì nữa mà không bổ sung ngay vào thực đơn của gia đình mình món cà tím sốt chua ngọt này. Chắc hẳn cả nhà bạn sẽ có một bữa cơm vừa ấm cúng lại vừa vui vẻ. Chúc bạn thành công.
Xem thêm
>> Cách làm cà tím chiên tẩm nước tương tỏi lạ miệng, đưa cơm
>> Cách làm món ăn cà tím hấp mỡ hành thanh ngọt, bùi béo
>> Cà tím nấu cá hộp ngon, bổ, rẻ bạn thử ngay nhé!
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cà tím sốt chua ngọt mới lạ, ngon miệng cả nhà cứ đòi ăn mãi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.