Bạn đang xem bài viết Cách làm cá tai tượng chiên sốt Sambal ngon đượm vị, bắt cơm vô cùng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
20 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
2 – 3 người
Cá tai tượng là một loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong ẩm thực. Với phần thịt chắc, tươi, lại chứa nhiều dinh dưỡng, bạn có thể tùy ý chế biến loại cá này thành nhiều món ăn ngon theo những cách đơn giản nhất nhưng vẫn thấy được vị thơm ngon của nó. Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ chỉ bạn cách làm món cá tai tượng chiên với sốt Sambal vô cùng ngon miệng.
Nguyên liệu làm cá tai tượng chiên sốt Sambal
- 1 con cá tai tượng
- 1 hũ sốt ớt Sambal
- 2 củ hành tím
- 5g tôm khô
- 2 trái tắc
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 1 trái cà chua
- Gia vị: Bột tẩm khô chiên giòn, bột ngọt, đường, nước mắm, muối, dầu ăn
Mẹo hay: Để chọn cá ngon, bạn nên chọn những con cá còn sống, cầm nặng tay, như vậy thịt cá mới săn và chắc hơn. Sốt ớt Sambal bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán gia vị hoặc đặt mua những trang thương mại điện tử.
Cách làm cá tai tượng chiên sốt Sambal
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá tai tượng đem về rửa sạch, cắt từng đường trên thân cá, sau đó đem ngâm cá với tô nước sạch đã được vắt 2 trái tắc và 1 muỗng muối khoảng 15 phút để cá được sạch và không còn mùi.
Đem hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn. Cà chua cắt bỏ cuống, rồi cũng đem băm nhuyễn để chuẩn bị cho phần nước sốt Sambal.
Bước 2 Làm sốt Sambal
Chuẩn bị một cái chảo sạch, cho lên bếp và chỉnh lửa vừa, khi chảo nóng cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo. Sau khi dầu sôi, cho 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh gừng băm vào chảo và đảo đều.
Chờ đến khi phần hỗn hợp đã sánh lại, tiếp tục cho 1 muỗng canh tôm khô xay nhuyễn và tất cả phần cà chua đã băm nhuyễn vào chảo và trộn đều cho đến khi phần cà chua trong dần. Tiếp theo, cho 2 muỗng canh sốt ớt Sambal vào và đảo đều, cho thêm một ít nước lọc, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và đảo đều cho đến khi sốt sệt lại rồi tắt bếp.
Bước 3 Chế biến cá tai tượng sốt Sambal
Cá sau khi làm sạch, đem đi ướp đều với 20g bột tẩm khô chiên giòn từ trong ra ngoài để cá được đều vị và ngon hơn. Chuẩn bị một cái chảo ngập dầu, đặt lên bếp với lửa vừa. Khi dầu sôi, cho cá đã ướp vào và chiên vàng đều một mặt và tiếp tục ở mặt còn lại. Khi cá chín, vớt ra và để ráo dầu.
Cá sau khi ráo dầu, rưới phần nước sốt Sambal phủ đều thân cá và bắt đầu thưởng thức món ăn.
Bước 4 Thành phẩm
Cá tai tượng sau khi chiên chín vàng, giòn. Phần sốt Sambal thơm, dậy mùi và hơi nồng vị của ớt. Thịt cá thì tươi và săn chắc, ăn kèm với nước sốt cay cay, ngọt ngọt sẽ để lại một hương vị khó quên.
Thưởng thức
Món ăn được chiên vàng giòn, bắt mắt với phần sốt Sambal đỏ au, trông kích thích người ăn. Ngoài ra, phần thịt săn chắc và hương vị khó cưỡng của sốt sẽ cho bạn một món ăn khó có thể chối từ. Hãy thử làm món ăn ngon miệng này vào những bữa cơm lúc gia đình quây quần, tụ họp bên nhau nhé.
Bài viết trên là cách chế biến món cá tai tượng chiên sốt Sambal thơm ngon và vô cùng bắt cơm. Mong bài viết hữu ích với bạn và đừng quên theo dõi Pgdphurieng.edu.vn để có thêm kiến thức nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá tai tượng chiên sốt Sambal ngon đượm vị, bắt cơm vô cùng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.