Bạn đang xem bài viết Cách làm cà rốt, củ cải chua ăn kèm ngon miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
-
1 củ cà rốt
-
1 củ cải trắng
-
Lọ thủy tinh có nắp đậy kín
-
Gia vị: muối, đường, giấm, nước lọc
Cách làm cà rốt, củ cải chua
Sơ chế cà rốt, củ cải
– Cà rốt, củ cải rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt thành các thanh nhỏ có chiều dài khoảng 5 cm.
– Cho cà rốt, củ cải đã cắt sợi vào tô, trộn đều với ít muối.
– Uớp khoảng 30 phút, củ rốt và củ cải sẽ mềm dẻo hơn.
– Sau đó rửa lại cà rốt, củ cải với nước để loại bỏ bớt phần muối, vắt bớt nước trong củ ra, để ráo.
– Cho cà rốt, củ cải vào lọ thủy tinh.
Cách nấu nước ngâm
– Cho giấm, nước, đường vào chảo, cho lên bếp đun và khuấy cho đường tan hết. Sau đó tắt bếp và để nguội.
Hoàn thiện
– Đổ hỗn hợp nước, giấm, đường vào cho ngập các loại củ. Đậy kín nắp lại.
Thành phẩm
Cà rốt, củ cải ngâm trong 45- 60 phút là dùng được. Bạn có thể lưu trữ trong tủ lạnh để dùng dần. Thời gian sử dụng có thể kéo dài trong 1 tháng.
Với công thức đơn giản của Pgdphurieng.edu.vn là bạn đã có ngay một món đồ chua ăn kèm vừa đảm bảo vệ sinh lại có thể tiện dùng bất kỳ lúc nào thay vì phải ra ngoài mua đồ chua làm sẵn. Hãy vào bếp trổ tài ngay nhé.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cà rốt, củ cải chua ăn kèm ngon miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.