Bạn đang xem bài viết Cách làm cà phê cốt dừa thạch caramel ngon khó cưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đã bao lâu rồi bạn không được thong dong ngồi ngắm phố xá nhộn nhịp và thưởng thức một ly cà phê ngon đúng điệu.Trong thời gian giãn cách xã hội, không cần phải ra hàng quán bạn có thể làm cho mình một ly cà phê cốt dừa thạch caramel thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
15 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu món cà phê cốt dừa thạch caramel
- 75g đường
- 3 thìa canh bột cà phê
- 80ml sữa đặc
- 50ml nước cốt dừa
- 5g bột rau câu dẻo
- 1 ly đá viên
Mẹo hay
Bạn nên chọn mua cà phê loại cà phê phin cho thức uống đậm vị hơn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn theo sở thích để có được ly cà phê vừa ý nhé!
Bạn nên ưu tiên chọn những loại cà phê được đóng gói bao bì có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng và chọn mua ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng cà phê, tránh mua phải hàng trộn, hàng giả.
Cách làm món cà phê cốt dừa thạch caramel
Bước 1 Pha cà phê
Đầu tiên, bạn cho 3 thìa bột cà phê xay vào phin, dàn đều và đổ 150ml nước nóng lên trên bề mặt. Chờ khoảng 10-15 phút và bạn thu được 100ml nước cốt cà phê.
Bước 2 Làm thạch caramel
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 50g đường vào và đun đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián rồi cho 100ml nước vào tiếp tục đun đến khi đường hoà tan là có được phần caramel.
Kế đến, bạn cho lần lượt các nguyên liệu: 5g bột rau câu dẻo, 25g đường, 400ml nước vào nồi rồi khuấy đều và đun sôi hỗn hợp đến khi hỗn hợp hoà tan hoàn toàn.
Sau đó, bạn đổ phần caramel đã nấu vào, tiếp tục khuấy đều rồi đổ hỗn hợp ra khuôn để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh đợi hỗn hợp đông đặc lại. Khi hỗn hợp đã đông lại, bạn lấy ra khỏi khuôn và tiến hành cắt hỗn hợp thành từng khối vuông.
Bước 3 Làm nước cốt dừa xay
Bạn cho lần lượt các nguyên liệu: 1 ly đá viên, 80ml sữa đặc, 50ml nước cốt dừa vào máy xay sinh tố. Bấm máy xay ở công suất vừa khoảng 1-2 phút cho hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn.
Bước 4 Làm ly cà phê cốt dừa thạch caramel
Bạn đổ 1 lớp hỗn hợp cốt dừa xay vào cốc thủy tính rồi đặt lên trên vài miếng thạch caramel. Tiếp tục cho thêm 1 lớp cốt dừa xay lên trên. Cuối cùng bạn rưới đều phần nước cốt cà phê là đã hoàn thành một ly cà phê cốt dừa thạch caramel rồi.
Thành phẩm
Hương thơm lừng và một chút đắng nhẹ đặc trưng của cà phê cùng vị béo ngậy của cốt dừa kết hợp thạch caramel dai dai giòn giòn thêm chút vị ngọt của sữa tạo nên một ly cà phê cốt dừa vô cùng thơm ngon, khó cưỡng.
Bài viết trên là cách làm cà phê cốt dừa thạch caramel chi tiết nhưng lại vô cùng đơn giản mà Pgdphurieng.edu.vn đã chia sẻ với bạn. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp thực hiện ngay nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cà phê cốt dừa thạch caramel ngon khó cưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.