Bạn đang xem bài viết Cách làm cá nục hấp nấm mèo mềm ngon cuốn bánh tráng ai cũng mê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối tuần cả nhà quây quần bên nhau cùng nhâm nhi những cuốn bánh tráng cá nục hấp nấm mèo thơm ngon phải không nào? Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết cách thực hiện món ăn này nhé.
Nguyên liệu làm món cá nục hấp nấm mèo
-
2 con cá nục
-
100g thịt heo
-
100g nấm mèo khô
-
100g bún tàu
-
Bún tươi, bánh tráng
-
Tỏi, ớt, nước cốt chanh
-
Hành lá, hành tím
-
Xà lách, dưa leo, khế, chuối chát, rau húng
-
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu xay, bột ngọt
Mẹo hay
Chọn cá nục ngon cần phải chọn cá có phần mang màu đỏ hồng, mắt cá sáng, trong, vảy trơn óng ánh, không có mùi hôi. Dùng tay ấn vào cá sẽ thấy có độ đàn hồi, không để lại vết lõm. Phần miệng khép chặt, hậu môn màu trắng nhạt và khép vào bụng.
Nấm mèo sẽ ngon hơn khi có cánh nấm to, dày. Mặt trên nấm hơi bóng, có màu như màu hổ phách, mặt dưới có màu cà phê sữa. Không chọn nấm quá đen vì khi ngâm nước dễ bị nát và không giòn.
Để chọn thịt heo ngon, bạn nên chọn miéng thịt có màu sắc sáng, màu hồng tươi, thịt có độ đàn hồi, săn chắc là được.
Cách làm món cá nục hấp nấm mèo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá nục sau khi mua về bạn mổ bụng, lấy sạch ruột rồi dùng muối chà sát bên trong và bên ngoài để cá không bị tanh sau đó rửa sạch lại với nước.
Nấm mèo ngâm với nước khoảng 15 phút cho nở ra sau đó rửa sạch và cắt sợi.
Thịt heo rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bún tàu bạn cũng ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo và cắt nhỏ.
Hành tím, tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.
Dưa leo, khế, chuối chát rửa sạch cắt thành từng lát mỏng.
Rau húng rửa sạch, để ráo.
Hành lá cắt sợi nhỏ để trang trí.
Lưu ý
Chỉ nên ngâm nấm mèo tối đa 4 tiếng, nếu ngâm quá lâu hoặc để qua đêm sẽ sản sinh ra những chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nên ngâm nấm mèo trong nước lạnh thay vì nước nóng để giúp nấm có đủ thời gian trung hòa lượng morpholine có hại.
Bước 2 Ướp cá
Cho vào tô 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn, hành tím, tỏi băm và 1 ít tiêu xay trộn đều rồi ướp đều lên cá. Để cá trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 3 Hấp cá
Mang phần cá vừa ướp hấp cách thủy với lửa vừa trong khoảng 20 phút để cá chín rồi lấy cá ra.
Bước 4 Xào thịt, nấm mèo và bún tàu
Bật chảo, để lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Tiếp theo, cho phần thịt heo vào trước, xào cho săn lại rồi cho nấm mèo và bún tàu vào xào chung đến khi chín.
Bước 5 Làm nước chấm
Dùng một tô nhỏ, cho 2 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, khoảng 300ml nước lọc, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường và 20ml nước cốt chanh, khuấy đều để hỗn hợp tan ra sau đó cho thêm 2 muỗng canh nước mắm vào.
Bước 6 Hoàn thiện món ăn
Cho phần cá ra dĩa, cho tiếp nấm mèo, bún tàu và thịt heo vừa xào lên trên. Trang trí thêm 1 ít hành sợi và ớt cắt lát vào là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm
Cá nục vừa chín tới, thịt mềm ngọt và có vị thơm. Phần nấm mèo dai giòn cuốn với rau, chấm với nước mắm chua chua ngọt ngọt thì phải nói là quá tuyệt vời.
Tham khảo: Cách làm cá nục kho tỏi ớt
Vừa rồi, Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách thực hiện món cá nục hấp nấm mèo ăn kèm với bánh tráng vô cùng hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp chế và chế biến ngay cho gia đình.
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách kho cá nục với cà chua thơm ngon
>> Bí quyết để làm món cá nục kho thơm không bị tanh
>> Cá hấp xì dầu thơm ngọt cực kỳ dễ làm
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá nục hấp nấm mèo mềm ngon cuốn bánh tráng ai cũng mê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.