Bạn đang xem bài viết Cách làm cá mú nướng sa tế cay cay, thơm nồng ăn lạ miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá mú là một loài cá nước mặn rất được ưa chuộng trên bàn ăn của người Việt Nam, đặc biệt là những ngày lễ Tết bởi kích thước khá lớn cùng chất thịt cá dai, thơm ngon, béo và thành phần dinh dưỡng vượt trội so với các loại cá thông thường.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
90 phútDành cho
3 – 4 người
Thêm vào đó món cá mú nướng sa tế cũng là một trong những món ngon được nhiều người ưa thích và thực hiện. Vậy hãy vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn và thực hiện ngay món nướng hấp dẫn này để chiêu đãi mọi người nhé!
Nguyên liệu làm món cá mú nướng sa tế
- 1 con cá mú
- Sa tế
- Ớt khô
- Gia vị: Dầu hào, tương ớt, nước mắm, muối, đường
- Dụng cụ: Vỉ nướng, nồi xửng hấp, dao, thớt, tô, muỗng,…
Mẹo hay:
Để chọn cá mú ngon, bạn nên chọn con cá có thân thẳng, không bị nhớt, không bị cong. Thịt cá có ngấn xanh, sát với xương, săn chắc và có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, cá mú tươi còn có mang đỏ sẫm, nắp mang sát với mang cá, miệng cá khép chặt. Bụng cá không bị phình to bất thường, có màu hồng trắng hoặc hồng nhạt.
Đối với sa tế, khi đi mua sa tế, bạn cần lưu ý kiểm tra bao bì, nhãn mác của sa tế có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng, sản phẩm phải còn hạn sử dụng và có bảng thành phần nguyên liệu không chứa chất gây hại cho con người.
Bạn có thể đến các sạp chợ, tiệm tạp hóa đáng tin cậy hoặc các điểm siêu thị Pgdphurieng.edu.vn gần nơi bạn sinh sống để mua được sa tế chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hàng sa tế trên các trang thương mại điện tử uy tín như bachhoaxanh.com để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại nhất có thể nhé!
Cách làm món cá mú nướng sa tế
Bước 1 Sơ chế cá mú
Sau khi vừa mua cá mú về, bạn hãy đánh vảy cá, mổ bụng lấy hết nội tạng. Trong quá trình lấy nội tạng nên nhẹ nhàng tránh làm vỡ túi mật để thịt cá không bị đắng.
Sau đó bạn xát muối lên cá và đem cá rửa sạch lại với nước sạch để khử đi mùi tanh của cá. Đặt cá lên thớt, dùng dao khứa lên cá các đường đều nhau với khoảng cách giữa hai đường bằng ½ ngón tay.
Mẹo hay: Bạn cũng có thể dùng rượu trắng và muối ngâm cá trong 10 phút để khử mùi tanh của cá nhé.
Bước 2 Pha sốt và ướp cá mú
Bạn cho vào tô 4 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh ớt khô, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều.
Sau đó, bạn rưới nước sốt lên trên da cá và trong bụng cá, mát xa đều từ trong ra ngoài để nước sốt thấm vào cá tốt hơn. Để cá thấm gia vị trong vòng 15 phút rồi mới đem đi nướng.
Cách làm ớt xào, sa tế ngon chuẩn vị, dùng để chấm hay ướp các món nướng đều ngon tuyệt hảo.
Bước 3 Nướng cá
Đầu tiên, bạn hấp cá trong nồi hấp xửng khoảng 1 tiếng đồng hồ. Tiếp theo, bạn đặt cá vào vỉ nướng và nướng với lửa vừa trong vòng 30 phút. Trong lúc nướng, bạn nhớ quét sốt vào các khứa cá để duy trì độ ẩm và giúp thịt cá đậm đà hơn.
Thành phẩm
Cá mú nướng sa tế là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt cá săn chắc, ngọt ngon, da cá giòn rụm cùng với vị sa tế nồng đượm vị cay.
Ngoài ra bạn có thể ăn kèm với một ít rau sống và nước mắm chua cay để tăng thêm vị cho bữa ăn. Còn chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay món cá mú nướng sa tế ngon lạ miệng này để đổi vị cho những người thân yêu của bạn.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá mú nướng sa tế cay cay, thơm nồng ăn lạ miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.