Bạn đang xem bài viết Cách làm cá mối 1 nắng chiên muối ớt giòn cay thơm ngon đậm vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá mối 1 nắng chiên muối ớt giòn cay là một món ăn tuyệt vời cho mỗi mâm cơm gia đình. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Pgdphurieng.edu.vn để khám phá cách làm cá mối 1 nắng chiên muối ớt giòn cay thơm ngon đậm vị cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm cá mối 1 nắng chiên muối ớt
- 500g cá mối 1 nắng
- 5 tép tỏi đập dập sẵn
- 10 trái ớt hiểm
- 2 muỗng cà phê muối tôm
- 3 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu xay
Mẹo hay:
– Để mua được cá mối 1 nắng thơm ngon và giòn, bạn nên chọn con cá có phần thân nhiều sọc màu vàng, phần lưng nên có màu hơi nhạt và ở phần bụng có màu trắng hồng.
– Những con cá mối nên còn nguyên vẹn và không ẩm ướt, nên khô ráo, bề mặt không có sự chảy nhớt hay mùi hôi khó chịu.
– Nên mua cá ở những địa chỉ uy tín, đặc biệt nên nhớ kiểm tra hạn sử dụng của cá mối 1 nắng nhé!
Cách làm cá mối 1 nắng chiên muối ớt
Bước 1 Sơ chế cá mối
Cá mối mua về, rửa sạch qua nước lạnh và để ráo nước. Lấy khoảng 3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối tôm và 10 trái ớt hiểm đem đi giã hỗn hợp thật nhuyễn.
Sau đó, bạn đeo găng tay ni lông vào và lấy từ từ hỗn hợp đã giã ở trên xát đều lên thân cá từng con một, nhớ xát đều và kỹ trong vòng 5 phút cho đến khi cá đã thấm gia vị.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể tùy vào từng khẩu vị của các thành viên mà tăng giảm số lượng ớt hiểm cho phù hợp.
Bước 2 Chiên cá
Lấy chảo bắc lên bếp để cho chảo nóng, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Đến khi dầu ăn đã vừa nóng thì bạn cho khoảng 5 tép tỏi đã đập dập vào và phi lên cho đến lúc tỏi vàng và thơm.
Mẹo nhỏ: Để cá có thể chín vàng và giòn thì bạn nên cho dầu vào ngập đến gần phần thân cá.
Sau đó, cho phần cá mối đã thấm gia vị vào chảo, chiên khoảng 5-7 phút cho cá vàng đều một mặt, tiếp tục lật mặt còn lại và chiên vàng.
Khi bạn thấy cả hai mặt cá đều đã ngả vàng thì đã đến lúc vớt cá ra và tắt bếp được rồi đấy!
Thành phẩm
Cá mối 1 nắng chiên muối ớt có màu vàng đặc trưng và hương thơm khó cưỡng. Phần thịt cá giòn tan, sánh quyện cùng các gia vị đã ướp sẵn trông rất bắt mắt.
Đây sẽ là món ăn thích hợp cho cả những bữa ăn bình dân cuối ngày hoặc là món làm mồi nhậu để nhâm nhi cũng vô cùng thích nhé!
Trên đây là cách làm cá mối 1 nắng chiên muối ớt giòn cay thơm ngon đậm vị mà bạn nên thử làm cho gia đình. Theo dõi Pgdphurieng.edu.vn để tham khảo nhiều thông tin bổ ích nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá mối 1 nắng chiên muối ớt giòn cay thơm ngon đậm vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.