Bạn đang xem bài viết Cách làm cá lóc kho thịt đậm đà, thịt cá chắc cuốn hút đến miếng cuối cùng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt cá chắc, thơm ngon đầy dinh dưỡng kết hợp với vị bùi bùi, béo ngậy đặc trưng của thịt ba chỉ hòa quyện cùng các gia vị làm nên món cá lóc kho thịt đậm chất Nam Bộ, khuyến mãi thêm bí quyết kho cá chuẩn vị nữa nào làm ngay thôi.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu
- Cá lóc: 1 con (khoảng 500g-700g)
- Thịt ba chỉ: 200g
- Gừng 1 củ nhỏ
- Hành tím, tỏi
- Hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, dầu hào, nước mắm.
Cách làm cá lóc kho thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá lóc lúc mua ở chợ bạn có thể nhờ người bán đánh vảy và làm sạch ruột, sau khi mua về trước tiên bạn dùng 1 lát chanh xát lên mình cá để làm giảm độ nhớt và khử mùi tanh của cá, tiếp đến dùng muối chà lên cá một lần nữa và rửa sạch lại với nước rồi để ráo cắt khúc vừa ăn.
Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo rồi thái miếng vừa ăn.
- Cách chọn và bảo quản thịt heo
Gừng, hành tím và tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
Tham khảo thêm: Cách làm cá lóc kho tiêu thơm ngon, cay nồng, đơn giản tại nhà
Bước 2 Ướp cá và thịt
Ở bước này mình sẽ bật mí với các bạn cách tự làm nước sốt để ướp cá với thịt không thua kém gì gói gia vị kho hoàn chỉnh nhé.
Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp (nếu nhà bạn có nồi đất thì nên dùng nha) cho vào nồi một ít dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành tím, tỏi và gừng băm nhuyễn vào phi thơm tiếp đến vặn lửa liu riu rồi cho vào khoảng 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, đường, hạt nêm và tiêu xay tùy theo khẩu vị. Khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết rồi tắt bếp rồi cho cá và thịt vào đảo đều, ướp trong khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 3 Làm nước màu
Để làm nước màu, cho một nồi nhỏ khác lên bếp cùng 1-2 muỗng đường nấu lửa nhỏ, đường tan dần và chuyển sang màu nâu cánh gián bạn tắt bếp rồi nhanh tay cho vào một ít nước lọc vào khuấy đều, tiếp đến trút nước màu vào nồi cá và thịt đang ướp trộn đều lên.
Bước 4 Kho cá
Sau khi ướp cho nồi cá lên bếp kho với lửa vừa phải, lúc sôi bạn có thể thêm nước hoặc không thêm tùy ý vì chồng mình thích để nhiều nước để chấm cùng rau củ luộc nên mình canh kho đến khi nước còn vừa đủ chấm thì tắt bếp.
Lưu ý theo kinh nghiệm của mình thì cá và thịt sẽ ngon hơn khi được kho 2 lửa, vì thế khi cạn ½ nước thì tắt bếp rồi để nguội hẳn rồi đun tiếp cho tới khi cạn vừa đủ nước dùng thì tắt bếp.
Thành phẩm
Bắc nồi cá xuống rồi trang trí thêm ít hành lá và rắc ít tiêu xay cho hấp dẫn. Dùng nóng cùng cơm trắng và sử dụng nước kho làm nước chấm rau củ luộc hoặc xào thì chắc hết hẳn nồi cơm đấy.
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản cộng thêm vài bí quyết kho cá “siêu ngon” sao không thử làm rồi chiêu đãi cả gia đình ngay nhé. Hẳn là ăn một lần rồi nghiền luôn đấy. Chúc bạn thành công với món ăn này.
Các gia vị có thể đặt mua tại Pgdphurieng.edu.vn:
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá lóc kho thịt đậm đà, thịt cá chắc cuốn hút đến miếng cuối cùng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.