Bạn đang xem bài viết Cách làm cá linh kho mía ngọt thịt, không tanh cả nhà thích mê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
3 – 4 người
Cá linh được biết đến là một nguyên liệu ngon, được chế biến thành những món ăn hấp dẫn khiến nhiều người mê đắm. Thế nên, hôm nay hãy vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn để làm ngay món cá linh kho mía ngọt thịt, không tanh cả nhà thích mê.
Nguyên liệu làm món cá linh kho mía
- 200gr cá linh
- Mía tươi
- 1 trái dừa
- Hành lá, hành tím băm, tỏi băm, ớt hiểm
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu
Mẹo hay
– Với cá linh bạn nên chọn những con có kích thước vừa, mắt cá còn trong, mang còn đỏ. Đặc biệt khi chạm vào cá thì bạn cảm nhận được độ đàn hồi và không có mùi hôi lạ.
– Để chọn mía ngon thì nên chọn những cây có một màu duy nhất, không có vết nứt, không bị sâu đục thì cây mía đó mới đảm bảo. Đồng thời, bạn nên chọn những cây có đốt đều nhau và dài nhé!
Cách làm món cá linh kho mía
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá linh mua về thì bạn làm sạch ruột, bỏ vây và đuôi rồi rửa cá. Còn mía thì bạn loại bỏ vỏ rồi róc thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Với hành lá và ớt thì bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Mẹo sơ chế: Để cá linh được sạch hơn và giảm bớt mùi tanh thì bạn có thể rửa qua nước pha muối rồi xả lại với nước.
Bước 2 Ướp cá
Cho hết phần cá vào thau và ướp lần lượt với tỏi băm, hành tím băm, hành lá băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm rồi tiến hành trộn đều. Cuối cùng, bạn cho thêm một ít tiêu và ướp khoảng 5 phút để cá ngấm gia vị.
Bước 3 Xếp cá vào nồi
Bạn cho mía vào nồi rồi lần lượt xếp cá lên trên. Khi xếp xong một lớp cá thì tiếp tục cho mía vào rồi lại cho cá lên trên phần mía vừa xếp. Cách này sẽ giúp cá kho được ngon và không bị nát.
Lưu ý: Khi xếp cá vào nồi tuyệt đối không cho cá chạm đáy nồi để giúp cá được ngon và không bị cháy trong quá trình kho.
Bước 4 Kho cá
Sau khi đã xếp cá thì cho thêm nước dừa vào nồi. Sau đó, bạn tiến hành kho cá với lửa vừa trong vòng 30 phút. Khi cá đã sôi đều thì bạn để lửa nhỏ khoảng 10 phút nữa để cá được ngấm đều gia vị hơn. Cuối cùng, bạn cho ra dĩa và thêm hành, ớt băm vào là có thể thưởng thức.
Lưu ý: Khi kho cá bạn nên để lửa vừa và nhỏ được nước ngọt từ mía, nước dừa thấm từ từ vào cá.
Thành phẩm
Món cá linh kho mía được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà từ nước kho thấm dần vào phần thịt cá mềm thơm. Đặc biệt, vị ngọt thanh được tiết ra từ mía và nước dừa càng làm món ăn thêm phần ngon miệng.
Hy vọng với những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món cá linh kho mía ngọt thịt, không tanh cả nhà thích mê để chiêu đãi gia đình.
Mua ngay hạt nêm tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món ăn này nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá linh kho mía ngọt thịt, không tanh cả nhà thích mê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.