Bạn đang xem bài viết Cách làm cá lăng nướng riềng mẻ thơm ngon nức mũi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútDành cho
3 – 4 người
Cá lăng nổi tiếng giàu dinh dưỡng và thịt thơm, ngọt. Pgdphurieng.edu.vn xin giới thiệu với bạn công thức món cá lăng nướng riềng mẻ thơm ngon, đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian thực hiện.
Nguyên liệu làm cá lăng nướng riềng mẻ
-
600g cá lăng
-
1 củ riềng
-
1 củ nghệ
-
3 củ hành tím
-
1 trái ớt hiểm
-
3 cây sả cây
-
50g thì là
-
Mẻ
-
Gia vị: Mắm tôm, đường, ngũ vị hương, hạt nêm
Mẹo hay
– Cá lăng là một loài cá lớn, thường nặng từ 15 – 20kg. Cá lăng giàu dinh dưỡng cho hệ thần kinh của trẻ em với 2 chất dinh dưỡng chính là DHA và EPA. Mỡ cá lăng cũng rất tốt cho sức khỏe, mỡ cá không làm bạn bị đầy hơi và tăng cân.
Cách làm cá lăng nướng riềng mẻ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch nhớt trên da cá bằng nước muối và chanh, sau đó, sử dụng nước sôi và rưới lên cá. Sau đó, bạn phi lê cá và cắt miếng vừa ăn.
Tiếp đến, bạn giã nhuyễn riềng, nghệ, hành, ớt và sả. Cắt nhuyễn thì là.
Bước 2 Ướp cá lăng
Bạn cho phần cá đã sơ chế vào tô và cho hỗn hợp đã giã nhuyễn vào. Tiếp đến, bạn nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh mắm tôm, 3 muỗng canh mẻ, 4 muỗng dầu ăn và 1 muỗng canh ngũ vị hương. Cuối cùng, bạn cho phần thì là cắt nhuyễn vào.
Tiếp đến, bạn trộn đều hỗn hợp cá và gia vị, ướp hỗn hợp trong vòng 30 – 40 phút để gia vị thấm đều vào cá.
Bước 3 Nướng cá lăng
Sau khi ướp cá, bạn bôi 1 lớp mỏng dầu ăn mỏng trên bề mặt vỉ nướng để thịt cá không dính vào vỉ khi nướng và nướng cá khoảng 15 phút.
Cách bày trí: Bạn chuẩn bị một cái mẹt rồi lót lá chuối, kế đến dùng giấy bạc bọc cá rồi đặt lên. Bạn trang trí xung quanh bằng các loại rau ăn kèm yêu thích, thêm bát nước chấm chua ngọt vào.
Bước 4 Thành phẩm
Cá lăng nướng riềng mẻ có cách làm tuy đơn giản nhưng mang đến mùi thơm và màu sắc vô cùng đẹp mắt.
Thưởng thức món cá lăng nướng riềng mẻ
Món cá lăng nướng riềng mẻ thơm ngon, vừa ăn. Thịt cá dai mềm, thấm đậm gia vị, cá ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng hoặc ăn kèm cơm trắng cũng rất ngon và dinh dưỡng.
Tham khảo: Cá lăng là gì? Cách chế biến và các món ngon từ cá lăng
Mẻ hay cơm mẻ là một gia vị truyền thống trong ẩm thực Việt Nam có vị chua gắt và thơm đặc trưng, thường được làm từ cơm nguội hoặc bún và có xuất xứ từ miền Nam Việt Nam. Cơm mẻ bổ dưỡng, giàu đạm, vitamin, acid lactic, không chỉ tương trợ cho một số món ăn trở nên thơm ngon, đặc biệt, mà còn có những lợi ích nhất định đối với sức khỏe con người….
Những lưu ý khi làm món cá lăng nướng riềng
Khi nướng cá lăng bạn cần phải đợi một mặt được nướng khô hoàn toàn để tránh thịt cá bị nứt. Bạn có thể dùng lò nướng, lò vi sóng, bếp than, bếp nướng, nồi chiên không dầu để nướng cá nhé!
Để món cá lăng nướng riềng ngon thì bạn cần biết cách chọn cá. Để chọn được cá lăng ngon, bạn nên lựa phần cá có da và vẩy sáng bóng. Khi dùng tay ấn vào thịt cá, bạn cảm thấy thịt vẫn đàn hồi và không có mùi hôi tanh thì cá vẫn còn tươi. Thân cá không có vết trầy, xước. Nếu bạn lựa chọn phần đầu cá, bạn nên để ý mắt cá, cá tươi thì mắt vẫn còn trong, nhãn cầu lồi.
Pgdphurieng.edu.vn chúc bạn thành công với công thức trên. Món cá lăng nướng riềng mẻ sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên lạ miệng và bắt cơm hơn.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá lăng nướng riềng mẻ thơm ngon nức mũi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.