Bạn đang xem bài viết Cách làm cá kèo nướng sa tế đậm vị thơm ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Gần đây, các món ăn từ cá kèo ngày càng phổ biến và được yêu thích. Giá trị dinh dưỡng cao, cách chế biến đa dạng, hương vị thơm ngon của cá kèo đã chinh phục được nhiều thực khách ở khắp mọi nơi. Hôm nay, Bách hóa Xanh sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm món cá kèo nướng sa tế, một trong những món ngon từ cá kèo rất được yêu thích hiện nay.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
2 người ăn
Nguyên liệu làm cá kèo nướng sa tế
- 300g cá kèo
- Hành tím, tỏi, ớt xay, sả
- Bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, ớt bột
- Sốt ướp đồ nướng, tương ớt, đường, dầu điều, dầu ăn
Mẹo hay
Để chọn mua cá kèo ngon, bạn cần lựa những con còn sống, thân cá suông dài, to đều. Bạn cũng nên quan sát phần bụng cá, những con có càng nhiều đốm trắng thì càng tươi ngon.
Cách làm cá kèo nướng sa tế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn cần phải sơ chế cá kèo, nguyên liệu chính của món ăn hôm nay. Bạn rửa sạch cá kèo, loại bỏ những phần không ăn được như đầu, đuôi, ruột,… Sau đó, bạn dùng que xiên theo chiều dọc của cá, có thể xiên từ đầu sang đuôi hoặc ngược lại đều được.
Với hành tím, tỏi và sả, bạn cắt bỏ phần gốc, lột vỏ, loại bỏ những chỗ bị hỏng (nếu có), rồi băm nhuyễn.
Mẹo hay: Trong lúc làm sạch cá, bạn nên dùng muối để chà sát với cá cho sạch nhớt và khử bớt mùi tanh. Khi xiên cá nên cẩn thận không làm bể mật cá vì sẽ làm cá bị đắng.
Bước 2 Chuẩn bị sốt sa tế
Bạn cho vào tô các nguyên liệu sau: 45g hành tím, 25g tỏi băm, 25g ớt xay, 33g sả băm, 1g ớt bột, trộn đều và đặt sang bên cạnh.
Chuẩn bị một cái tô nhỏ, dùng cân tiểu ly để cân và cho vào tô các gia vị sau: 6g bột ngọt, 4g hạt nêm, 2g tiêu xay, 15g sốt ướp đồ nướng, 15g tương ớt, 3g đường, 60g dầu ăn và 40g dầu điều.
Sau đó, bạn trộn đều các gia vị trên cho tan đều ra rồi đổ hỗn hợp gia vị vào tô hành tỏi băm ở trên. Tiếp tục đảo đến khi các loại nguyên liệu, gia vị được trộn đều với nhau là hoàn thành phần nước sốt.
Bước 3 Ướp cá
Cá kèo đã xiên xong, bạn cầm lấy một đầu que, dùng cọ thấm nước sốt và quét đều lên cả mặt trên và dưới của cá. Bạn cũng cần thêm nước sốt vào đầu và bụng cá để gia vị được ướp đều khắp cá. Bạn nên chừa lại một chén nhỏ sốt để dùng khi nướng. Sau khi ướp gia vị vào cá, bạn đặt cá sang một bên và ướp từ 15 đến 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 4 Nướng cá
Trong lúc chờ ướp cá, bạn đốt sẵn một lò than để khi cá ướp xong có sẵn than hồng để nướng. Bạn không nên nướng lúc than chưa đỏ, sẽ bị ám mùi khói. Bạn đặt vỉ nướng lên lò và bắt đầu nướng cá trong khoảng 7 đến 10 phút.
Lưu ý: Trong lúc nướng, bạn nên thường xuyên trở mặt cá để cá chín đều, không bị cháy, thỉnh thoảng dùng cọ thấm phần sốt nướng còn lại để quét lên bề mặt cá để cá nướng không bị khô.
Thành phẩm
Sau khi đã nướng chín, món cá kèo nướng sa tế đã hoàn thành, mang theo hương thơm đậm đà, hấp dẫn khó ai cưỡng lại. Bạn chỉ cần bày cá ra đĩa và thưởng thức thành phẩm của mình nữa thôi nhé.
Thịt cá kèo thơm béo, được ướp gia vị vừa miệng, hơi cay và mùi thơm của hành, sả và tỏi băm, tất cả kết hợp thành một món ăn thơm ngon, đậm vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
Vậy là Bách hóa XANH đã trình bày chi tiết cách chế biến món cá kèo nướng sa tế thơm ngon, dinh dưỡng lại dễ làm rồi. Đừng ngần ngại gì nữa mà hãy vào bếp và trổ tài nấu nướng ngay nào. Chúc bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm:
>>Lên kèo ăn lẩu cá kèo rau đắng đậm đà cuối tuần cùng hội bạn thân
>>Cá kèo kho củ cải trắng đậm nét miền Tây
>>Cách làm canh cá kèo rau đắng thịt cá thơm ngọt không tanh
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá kèo nướng sa tế đậm vị thơm ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.