Bạn đang xem bài viết Cách làm cá đối chiên xù bó cải xanh giòn ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
3 người
Cá đối chiên xù bó cải xanh là món ăn mang phong vị đặc trưng của người dân Tây Nam Bộ. Cá đối giòn thơm kết hợp với rau cải xanh thanh mát chắc chắn sẽ tạo nên sự kích thích vị giác mới mẻ cho người thưởng thức.
Nguyên liệu làm món cá đối chiên xù bó cải xanh
- 500g cá đối
- 1 bó rau cải xanh
- ½ trái thơm
- 3-4 trái ớt
- 2-3 tép tỏi
- 1 củ gừng
- ½ trái chanh
- Gia vị khác: Muối, bột ngọt, đường, mắm nêm
Mẹo hay
Để chọn cá đối ngon: Bạn nên chọn cá còn sống có mắt trong, vảy cá sáng bóng, thân ngắn và tròn. Bạn không nên mua những con cá có mùi hôi, nhợt nhạt và chảy nhớt.
Để chọn rau cải xanh ngon: bạn nên chọn loại rau non, lá xanh mỏng, cuống to và không bị sần sùi.
Cách làm món cá đối chiên xù bó cải xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn sơ chế cá đối bằng cách cắt mang cá, loại bỏ ruột. Sau đó, dùng muối hoặc chanh chà xát lên thân cá rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần.
Tiếp theo, bạn ướp cá đối với 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh bột ngọt. Bạn có thể xốc cá lên để thấm đều gia vị.
Kế đến, bạn bóc vỏ 2-3 tép tỏi, 1 củ gừng và cắt bỏ cuống 4 quả ớt, rồi đem băm nhuyễn. Đồng thời, bạn cũng tiến hành băm nhuyễn ½ trái thơm. Bạn cho tất cả nguyên liệu vào tô và trộn đều lên là được.
Cuối cùng, bạn cắt bỏ gốc rau cải xanh rồi đem rửa sạch nhiều lần với nước.
Mẹo hay
Với những con cá đối nhỏ, người ta thường để nguyên mang vẩy vì khi chiên, cá sẽ giòn và ngon hơn.
Bước 2 Làm nước chấm
Bạn cho 1 muỗng canh đường và vắt nước ½ trái chanh vào hỗn hợp tỏi, gừng, ớt và thơm đã băm nhuyễn.
Sau đó, bạn đổ mắm nêm vào với lượng vừa ăn, xâm xấp mặt hỗn hợp rồi trộn đều lên là được. Bạn có thể nêm nếm lại nước chấm tùy theo sở thích mặn ngọt của bản thân nhé!
Bước 3 Chiên cá đối
Bạn bắc chảo lên bếp với khoảng 150ml dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho cá đối vào chiên với lửa vừa đến khi chín vàng thì vớt ra. Bạn nên trở mặt cá để cá được vàng đều nhé!
Mẹo hay
Để chiên cá giòn ngon và không bị nát, bạn cần đợi dầu nóng rồi mới cho cá vào chiên. Ngoài ra, lượng dầu ăn ít nhất phải ngập hơn nửa thân cá và khi lớp cá vàng hẳn rồi mới lật sang mặt còn lại.
Thành phẩm
Bạn xếp cá ra dĩa cho ráo dầu là có thể thưởng thức ngày rồi đấy!
Món cá đối chiên xù cực bó cải xanh cực kỳ dễ làm nhưng lại rất thơm ngon với vẩy cá giòn giòn, thịt cá đối mềm ngọt và cải xanh tươi mát.
Khi thưởng thức, bạn có thể cuộn chung với rau sống, giá hoặc dưa leo,… rồi chấm một ít mắm nêm thì tuyệt cú mèo đấy!
Trên đây là những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn về cách làm món cá đối chiên xù bó cải xanh giòn ngon hấp dẫn! Chúc các bạn thành công nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá đối chiên xù bó cải xanh giòn ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.