Bạn đang xem bài viết Cách làm cá chình nướng muối ớt cay ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá chình xưa nay vẫn luôn nổi tiếng bởi chất thịt tươi ngọt, thơm béo và giá trị dinh dưỡng cao. Có rất nhiều cách chế biến loài hải sản thơm ngon này. Trong số đó, nướng muối ớt là cách đơn giản nhất lại giữ nguyên được sự tươi ngon của cá. Cùng Pgdphurieng.edu.vn học cách làm món cá chình nướng muối ớt cay ngon hấp dẫn nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
50 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món cá chình nướng muối ớt
- 1 con cá chình
- 2 trái ớt
- Gia vị: Muối hạt, sa tế
- Dụng cụ: Kéo, dao, thau, chén, dĩa, muỗng,…
Cách chọn mua cá chình tươi ngon:
– Bạn nên chọn mua những con cá chình còn tươi sống, da trơn bóng, mắt trong suốt lộ rõ con ngươi, mang màu đỏ hồng.
– Bạn cũng có thể chạm vào cá để kiểm tra độ săn chắc và đàn hồi của thịt cá. Tránh mua những con mắt đục, trên người có đốm, vệt lạ, trầy xước hoặc có mùi lạ.
Cách làm món cá chình nướng muối ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá chình sau khi mua về bạn cần phải trụng qua với nước sôi để cá ra nhớt và không bị tanh.
Sau đó, bạn cạo sạch nhớt cá, cắt bỏ đầu, chóp đuôi, vây và nội tạng bên trong. Cuối cùng, bạn dùng dao khứa những đường xéo trên thân cá rồi rửa lại với nước.
Bước 2 Ướp cá
Bạn cần dùng 1 muỗng canh muối hạt và 2 quả ớt, dùng chày giã đều tay cho muối và ớt nhuyễn ra và hòa vào nhau.
Giã xong, bạn cho vào muối ớt vào một chén sạch, thêm 2 muỗng canh sa tế, trộn đều cho các gia vị quyện vào nhau.
Bạn dùng cọ quét 1/2 hỗn hợp nước sốt trên lên đều khắp cá và ướp trong 30 phút.
Bước 3 Nướng cá
Trước khi bắt đầu nướng cá, bạn cần phải làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Khi lò nóng, bạn cho cá lên khay và đặt vào lò nướng, giữ nguyên nhiệt độ và nướng trong 10 phút.
Sau đó, bạn lấy cá ra, dùng cọ quét phần nước sốt còn lại lên cá, trở bề mặt cá lại và nướng tiếp trong 10 phút.
Thành phẩm
Món cá chình nướng muối ớt đã được chế biến xong, bạn có thể cho ra dĩa và cùng cả nhà chia sẻ món ăn ngon lành này. Bạn có thể dùng rau răm và dưa leo để trang trí và ăn kèm để món ăn càng thêm hấp dẫn.
Cá chình sau khi nướng xong có lớp da vàng giòn, thịt cá béo ngậy, thơm ngon, thấm đều vị mằn mặn, cay cay của muối ớt và hương thơm của sa tế.
Món ăn tuyệt vời này không chỉ thích hợp cho các bữa cơm gia đình mà cũng có thể dùng cho các bữa lai rai giữa các cánh mày râu.
Vậy là món cá chình nướng muối ớt cay ngon hấp dẫn đã hoàn thành. Không hề khó có đúng không nào? Đừng ngần ngại mà hãy bắt tay vào làm ngay thôi. Pgdphurieng.edu.vn chúc bạn thành công.
Có thế bạn quan tâm
- Cá chình biển là cá gì và lợi ích của cá chình với sức khỏe
- Hướng dẫn cách làm cá chình om chuối đậu đậm đà, chuẩn vị cho ngày đông
- Cách làm cá chình biển xào sả ớt thơm ngon khó cưỡng
Mua muối ớt tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá chình nướng muối ớt cay ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.