Bạn đang xem bài viết Cách làm cá chiên nước mắm ngon giòn hấp dẫn, màu sắc rất đẹp tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món cá chiên nước mắm mới lạ sẽ làm bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và ấm cúng. Cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp trổ tài làm món cá chiên nước mắm thơm ngon, giòn rụm, ai ăn là ghiền này cho cả nhà thưởng thức.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 5 người
Nguyên liệu làm món cá chiên nước mắm
-
600g phi lê cá basa
-
60g bột mì (bột mì số 8)
-
20g bột gạo
-
20g bột bắp Tài Ký
-
Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, bột tỏi, tiêu, đường, tương ớt, dầu tỏi
Cách chọn mua cá basa tươi ngon
Để mua phi lê cá basa tươi ngon, bạn nên chọn miếng phi lê trông ẩm và tươi, vết cắt phẳng, có màu hồng nhạt, chạm tay vào vẫn thấy đàn hồi và săn chắc. Nếu thấy thịt màu xám hoặc bong tróc thì cá để lâu ngày,.
Nhìn vào phần da cá thấy vẫn còn sáng bóng, nếu nó mờ hay rách thì miếng cá không còn tươi nữa, không ngon
Cách làm món cá chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế cá basa và trộn hỗn hợp bột
Đầu tiên, bạn mang phi lê cá basa rửa với nước muối loãng để khử bẩn và loại mùi tanh của cá, rồi đem cắt thành từng miếng xéo vừa ăn.
Sau đó, bạn đổ 60g bột mì số 8, 20g bột gạo, 20g bột bắp Tài Ký vào thau và thêm 100ml nước lọc rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Bước 2 Ướp bột cá basa
Cho vào trong thau bột ½ muỗng cafe tiêu, ½ muỗng cafe bột tỏi và trộn đều lên cho gia vị hòa tan vào bột. Cho từng miếng cá vào thau bột rồi trộn lên cho những miếng cá đều áo một lớp bột.
Bạn ướp cá trong 15 phút, để cá thơm mùi tỏi tiêu và muốn cá giữ được tươi ngon khi chiên thì bạn nên làm lạnh cá trong lúc ướp bột, nếu cá đã làm lạnh trước thì bỏ qua bước này.
Bước 3 Chiên cá nước mắm
Bắc chảo lên bếp, cho vào 250ml dầu ăn và đun nóng già ở lửa lớn, dầu sôi thì thả từng miếng cá vào chiên vàng đều ở lửa vừa. Khi cá chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Tiếp đó, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu tỏi, ¼ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu, 3/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt vào chảo và đảo đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau. Nếu nhà bạn không có dầu tỏi thì bạn cần phi tỏi như bình thường là được.
Kế đó, bạn cho thêm 3/2 muỗng canh đường và tiếp tục đảo đều đến khi thấy phần sốt sền sệt thì đổ phần cá đã chiên giòn vào. Trộn đều hỗn hợp đến khi thấy phần sốt bám đều lên cá thì dừng.
Thành phẩm
Món cá chiên nước mắm thơm phức, bắt mắt với phần sốt sóng sánh. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của lớp bột áo, phần cá chín thơm kết hợp phần sốt mắm tỏi làm phần cá chiên thêm ngon miệng.
Tham khảo: Cách làm cá viên chiên nước mắm ăn vặt ăn cơm đều ngon
Bên trên là cách làm cá chiên nước mắm thơm ngon, đơn giản chỉ với vài bước là bạn có ngay món ngon cho bữa cơm gia đình. Pgdphurieng.edu.vn chúc các bạn thực hiện món này thành công ngay lần đầu nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá chiên nước mắm ngon giòn hấp dẫn, màu sắc rất đẹp tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.