Bạn đang xem bài viết Cách làm cá cam hấp lá chuối thơm ngon chuẩn vị đồng quê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá cam là nguyên liệu thích hợp để nấu món ngon cho cả gia đình. Bạn đã biết cách chế biến món cá cam hấp lá chuối chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách nấu món cá cam hấp lá chuối thơm ngon, hấp dẫn nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
35 phútDành cho
4 người ăn
Nguyên liệu làm cá cam hấp lá chuối
- 800g cá cam
- 1 củ gừng lớn
- 5 sả cây
- 100g hành lá
- 50g rau húng quế
- 3 củ hành tím
- 1 mảnh lá chuối lớn
- 1 trái ớt
- Gia vị: Muối hồng himalaya, bột thịt gà, rượu trắng, dầu ăn.
Mẹo hay
Để chọn cá cam ngon bạn nên chọn cá còn tươi sống, mắt cá trong, hơi phồng lên và có độ đàn hồi. Bạn kiểm tra thử sẽ thấy phần mang cá màu hồng đỏ, dính chặt với hoa khế. Thịt cá có độ chắc và đàn hồi nhất định.
Tuyệt đối bạn không nên mua cá có phần vảy bị bong tróc, bị ươn hoặc có mùi hôi bất thường.
Ngoài ra khi chọn lá chuối để cuốn cá cam thì bạn nên chọn lá chuối bánh tẻ, còn tươi, lành lặn và không bị rách. Không nên chọn lá chuối quá già vì khi bạn cuộn cá cam hấp có thể lá ngấm vào cá làm cá có vị chát hay đắng nhẹ, còn nếu lá chuối quá non thì sẽ rất nhiều nhựa.
Cách làm cá cam hấp cá chuối
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá cam bạn mua về mổ bỏ ruột, cắt bỏ đầu, rửa sạch để ráo. Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc; sả bạn đem đập dập cắt khúc; hành tím bóc vỏ để nguyên củ; gừng cạo vỏ thái thành lát mỏng; lá húng quế và lá chuối rửa sạch để ráo
Bước 2 Ướp cá cam
Bạn lấy 2 muỗng cà phê muối hồng Himalaya sát lên toàn bộ thân của cá cam, tiếp đến lấy thêm 1 muỗng cà phê bột thịt gà tiếp tục sát đều lên 2 mặt cá. Để khoảng 5-7 phút cho cá thấm vị.
Bước 3 Cuốn cá cam vào lá chuối
Bạn lấy 3 sả đập dập cắt khúc như trên bước 1, 20g hành lá, 3 lát gừng nhét vào bụng cá, xếp thêm lá húng quế lên trên thân cá sau đó rưới thêm 1 muỗng canh dầu ăn lên trên rồi dùng lá chuối cuộn cá lại.
Bước 4 Hấp cá cam
Bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo rộng, sâu lòng để hấp cá. Tiếp đến bạn cho vào chảo ½ chén nước, 1 muỗng cà phê muối hồng Himalaya, 30ml (2 muỗng canh) rượu trắng tiếp đến bạn cho các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 vào, cuối cùng đặt cá đã được cuốn là chuối vào chảo đậy nắp vung lại rồi hấp cá trong khoảng 20 phút.
Sau 20 phút hấp cá bạn tắt bếp lấy cá ra đĩa, cắt thêm chút ớt lên trang trí và thưởng thức khi còn nóng.
Thành phẩm
Món cá cam hấp lá chuối với phần thịt cá cam mềm, ngọt, thấm vị muối hồng himalaya làm cá thêm đậm đà. Đặc biệt, khi ăn bạn sẽ không hề thấy cá có mùi tanh một chút nào mà trái lại bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của gừng, hành và sả.
Chỉ với 4 bước chế biến đơn giản cũng những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm đã làm nên món ăn đầy mới lạ và hấp dẫn. Cuối tuần bạn hãy trổ tài vào bếp làm món cá cam hấp lá chuối để cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá cam hấp lá chuối thơm ngon chuẩn vị đồng quê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.