Bạn đang xem bài viết Cách làm cá bạc má kho tiêu hấp dẫn, bắt cơm vô cùng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Cá bạc má được biết đến là một nguyên liệu có nhiều chất dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon. Do đó, hôm nay hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp thực hiện ngay món cá bạc má kho tiêu hấp dẫn, bắt cơm vô cùng.
Nguyên liệu làm món cá bạc má kho tiêu
- 6 con cá bạc má
- 200gr thịt ba rọi
- 100gr tiêu
- Củ riềng, sả, ớt
- Gia vị: Đường vàng, bột canh, nước mắm, hạt nêm
Mẹo hay
– Để chọn cá bạc má ngon thì bạn nên mua tại những địa điểm bán hải sản hay siêu thị uy tín. Đồng thời, bạn nên mua những con cá còn tươi, mang đỏ, mắt trong và khi chạm vào cá thì cảm nhận được độ đàn hồi.
– Thịt ba chỉ thì bạn nên chọn mua những miếng thịt có tỉ lệ mỡ và nạc đều nhau, có màu đỏ tươi và khi chạm vào thịt thì cảm nhận được độ đàn hồi.
– Với tiêu đen thì bạn nên chọn những hạt chắc, nguyên vẹn, không bị vỡ hay bị sâu mọt. Đồng thời, nên mua những loại có mùi thơm vừa phải và nhớ xem kỹ thông tin của sản phẩm.
Cách làm món cá bạc má kho tiêu
Bước 1Sơ chế nguyên liệu
Cá bạc má mua về thì bạn làm sạch đầu, bụng cá rồi rửa sạch, thịt ba chỉ cần rửa sạch và cắt nhỏ. Với sả thì chẻ nhỏ, riềng nên cắt lát, còn ớt thì bỏ hạt.
Mẹo hay: Để cá bạc má được sạch và ngon hơn khi chế biến thì bạn cần cho nguyên liệu vào nước vo gạo ngâm khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2 Xếp nguyên liệu vào nồi và ướp cá
Để phần cá kho được ngon hơn thì ban cần tiến hành làm nước màu kho cá. Bạn cho vào chảo 3 muỗng đường vàng rồi đun với lửa nhỏ, bạn khuấy đều đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián thì cho khoảng 200ml nước vào là đã có ngay phần nước kho.
Đầu tiên, bạn cho hết phần sả và riềng vào nồi, tiếp đến bạn xếp lần lượt 6 con cá đã sơ chế vào rồi cho tiêu nguyên hạt vào và lần lượt nêm 3 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột canh, ớt và thêm hết phần nước kho.
Bước 3 Kho cá
Bạn cho nồi lên bếp kho cá với lửa nhỏ khoảng 20 phút đến khi nồi cá rút bớt nước và chuyển sang màu vàng nâu thì bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.
Lưu ý: Khi kho cá bạn nên để lửa nhỏ và không nên đảo nguyên liệu để cá không bị nát.
Thành phẩm
Món cá bạc má kho tiêu được nhiều người yêu thích bởi màu vàng nâu đẹp mặt cùng hương thơm nức mũi. Thịt cá thì mềm, ngọt và thấm đều gia vị quyện cùng mùi thơm của riềng, sả, tiêu càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Hy vọng với những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn bạn sẽ thực hiện thành công món cá bạc má kho tiêu thơm ngon để chiêu đãi gia đình!
Mua ngay nước mắm tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món ăn này nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá bạc má kho tiêu hấp dẫn, bắt cơm vô cùng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.