Bạn đang xem bài viết Cách làm bún xào thịt cực ngon miệng cho cả nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bún khô xào thịt là một món ăn ngon và dễ thực hiện, chỉ mất khoảng 30 phút thôi là bạn đã chuẩn bị xong bữa ăn cực ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay món này để thưởng thức nhé cả nhà yêu.
Nguyên liệu làm bún thịt xào
Cách làm bún thịt xào thơm ngon chuẩn bị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm bún khô vào nước ấm khoảng 5 phút sau đó lấy ra cắt khúc vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước.
Bắp cải cắt mỏng rồi rửa sạch.
Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Thịt heo rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn rồi ướp với chút hạt nêm và tiêu trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Xào bún
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho hành vào phi cho thơm, khi hành chuyển sang màu vàng thì cho thịt heo vào xào cho đến khi thịt chín.
Cho tiếp cà rốt, bắp cải vào xào chung cho chín, nêm nếm với một 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu.
Tiếp tục cho bún vào xào chung, thêm một ít nước vào rồi xào cho đến khi nước cạn, có thể nêm nếm lại cho vừa ăn. Lưu ý không xào quá lâu tránh làm bún bị nát.
Thành phẩm
Bún khô có thể ăn kèm với nước tương hoặc nước mắm pha đều hợp. Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách làm bún xào rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.
>>> Cách xào bún gạo không bị dính
>>> Cách xào bún gạo không bị nát
Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bún xào thịt cực ngon miệng cho cả nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.