Bạn đang xem bài viết Cách làm bún xào hải sản ngon miệng cho bữa trưa ngán cơm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hải sản được đánh giá là một trong các thực phẩm được ưa chuộng nhất toàn cầu bởi không chỉ hương vị thơm ngon mà còn mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe nữa đấy. Chúng rất giàu chất dinh dưỡng và đóng vai trò như một nguồn Protein, vitamin và khoáng chất tốt, giàu axit béo omega-3 và có thể giảm các bệnh thông thường.
Theo báo Thanh Niên online, hải sản có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giảm viêm, phát triển trí não, giảm nguy cơ mắc ung thư,… Với lợi ích như thế, bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào.
>> Cách xào bún gạo không bị dính
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu
- 150g bún khô
- 200g tôm sú
- 200g mực ống
- 150g củ hồi
- 50g cà chua bi
- ½ củ hành tây
- 1/3 trái ớt chuông vàng
- 1 muỗng canh hành tỏi băm
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Ngò rí (tùy thích)
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, tiêu, nước tương, bột ngọt
Cách làm bún xào hải sản
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn chẻ lưng tôm sú và chừa đuôi lại. Mực ống thì bạn làm sạch và cắt thành khoanh dày tầm 1cm. Sau đó, bạn đem bún khô ngâm nước cho nở mềm, rồi để ráo. Còn các loại rau củ thì bạn đem cà chua bi cắt đôi, hành tây cắt múi cau, củ hồi và ớt chuông vàng thì cắt sợi.
Bước 2 Ướp gia vị
Bạn ướp tôm mực cùng 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước cốt chanh tầm 30 phút.
Đồng thời, bún sau khi ráo bạn cũng ướp với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và ½ muỗng cà phê bột ngọt khoảng 15 phút.
Bước 3 Xào bún với hải sản
Bạn bắc chảo cùng 2 muỗng canh dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho 2 muỗng canh hành tỏi băm vào, phi vàng thơm. Sau đó, bỏ tôm mực vào xào cho săn lại, rồi trút ra để riêng.
Xong thì thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo tiếp, bỏ củ hồi, hành tây, cà chua bi và bún đã ướp vào, xào nhanh tay. Cuối cùng, bạn cho tôm mực trở lại, đảo đều. Vậy là xong rồi.
Thành phẩm
Khi thưởng thức, bạn hãy cho bún xào hải sản ra dĩa, rắc thêm ít tiêu và ngò rí vào. Bạn cũng có thể ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát nha. Bún được nêm nếm thấm vị kết hợp cùng tôm mực tươi ngon, dai giòn sần sật luôn. Củ hồi và các rau củ khác thì vừa chín tới, vẫn giữ được độ giòn và thơm, phải nói là cực hấp dẫn đấy.
Các làm bún xào hải sản vừa ngon, vừa dễ làm này sẽ giúp bạn thay đổi món cho bữa ăn thêm thú vị và kích thích vị giác của mọi thành viên nè. Nếu nhà bạn đã ngán cơm thì đây sẽ là lựa chọn lý tưởng đó nha.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bún xào hải sản ngon miệng cho bữa trưa ngán cơm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.