Bạn đang xem bài viết Cách làm bún trộn tôm thịt nhanh gọn với gói bún khô tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nếu như bạn bận rộn và không có nhiều thời gian để nấu nướng, thì tại sao lại không nghĩ ngay đến món bún khô trộn tôm thịt nhỉ, đây là một trong các món ngon từ tôm, nhanh gọn nhưng cung cấp đầy đủ dưỡng chất và năng lượng cho tất cả các thành viên trong gia đình đấy.
Nguyên liệu làm bún trộn tôm thịt
-
500g bún khô
-
200g tôm
-
200g thịt heo
-
3 củ cà rốt
-
2 quả dưa leo
-
Chanh, ớt băm, tỏi băm
-
Rau húng, ngò rí
-
Đậu phộng rang giã nhuyễn
-
Gia vị: nước mắm, giấm, mật ong
Cách làm bún trộn tôm thịt siêu ngon tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo rửa sơ qua với nước, ngâm với nước muối pha loãng 5 phút để giảm bớt mùi hôi của thịt, rửa sạch lại rồi để ráo.
Tôm sau khi mua về rửa sạch, sau đó để vào rổ cho ráo nước.
Dưa leo rửa sạch, nếu thích bạn có thể gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, sau đó cắt đôi ra, bỏ ruột bên trong, rồi cắt sợi.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó cũng cắt sợi. Rau húng, ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.
Bước 2: Luộc tôm, thịt và bún khô
Bắt một nồi nước lên bếp, cho thịt heo vào, đun đến khi nước trong nồi sôi lên thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục luộc đến khi thịt chín thì tắt bếp, vớt ra để nguội rồi cắt thành từng sợi vừa ăn.
Với tôm cũng đem đi luộc như thịt heo, khi tôm chín thì vớt ra rổ, để nguội rồi bóc bỏ vỏ và chỉ đen trên lưng tôm.
Cho bún khô vào nồi với nước lọc, sau đó để lên bếp đun đến khi bún khô nở mềm thì tắt bếp, rồi đổ bún vào trong rổ để ráo nước.
Tham khảo thêm: Cách luộc tôm ngọt, ngon không phải ai cũng biết
Bước 3: Pha nước mắm trộn
Cho vào tô 1 chén nước lọc ấm, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm rồi trộn đều lên, rồi cho vào đó một ít ớt băm nhuyễn, tỏi băm và một vài giọt nước chanh để phần nước mắm trộn ngon hơn.
Nếu không có mật ong bạn có thể thay bằng đường, cho đường vào trong tô rồi sau đó mới cho nước lọc ấm vào và khuấy đều cho tan đường.
Thành phẩm
Cho thịt heo, tôm, dưa leo và cà rốt vào trong một cái tô, tiếp đó cho một ít nước mắm trộn ở bước trên vào, trộn đều để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Cho bún khô đã trụng ra một cái đĩa, sau đó cho phần thịt heo và tôm đã trộn vào, đảo đều, nêm thử đã vừa ăn chưa, nếu chưa bạn có thể cho thêm một ít nước mắm trộn vào cho vừa khẩu vị, trang trí với một ít rau húng, ngò rí và đậu phộng, sau đó thưởng thức thôi.
Tham khảo thêm: 6 cách làm bún trộn ngon, hấp dẫn tại nhà
Món bún khô trộn tôm thịt không mất quá nhiều thời gian để chế biến, lại ngon miệng, thích hợp dùng cho tất cả mọi người. Bạn có thể thay bún khô thành miến, vậy là đã có thêm một món ăn ngon nữa rồi, chúc bạn thành công với món ăn này nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bún trộn tôm thịt nhanh gọn với gói bún khô tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.