Bạn đang xem bài viết Cách làm bún sườn chua, ăn 3 tô vẫn ghiền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
35 phútChuẩn bị
25 phútDành cho
2 – 3 người
Bún sườn chua là một món ăn đặc trưng ở miền Bắc, đặc biệt là ở Hà Nội. Với hương vị thơm ngon và cách làm đơn giản, bạn có thể dùng món bún này cho bữa sáng để bổ sung năng lượng cho một ngày làm việc và học tập hiệu quả hơn.
Nguyên liệu nấu bún sườn chua
-
500g sườn heo
-
2 quả cà chua
-
2 cây bạc hà
-
2 trái me sống (hoặc me vắt)
-
1 củ hành tím
-
Hành lá, ngò rí
-
500g bún
-
Rau ăn kèm: rau muống bào, xà lách, rau kinh giới
-
Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt
Cách nấu bún sườn chua siêu ngon tại nhà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn lựa chọn sườn heo ngon tại nới bán. Sau đó sườn sau khi mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.
Rửa sạch cà chua, sau đó cắt thành từng múi cau.
Bạc hà tước bỏ xơ, sau đó cắt thành lừng lát xéo nhỏ. Cho bạc hà vào trong một cái tô, rồi bóp với một ít muối để loại bỏ chất gây ngứa bên trong bạc hà, rửa sạch lại với nước.
Me rửa sạch vỏ, hành tím thì lột vỏ rồi băm nhuyễn.
Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Rau muống chẻ, xà lách và rau kinh giới rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước.
Bước 2 Trụng sơ sườn
Đun một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì cho sườn heo vào. Khi sườn săn lại thì vớt ra, cho vào rổ để ráo nước.
Trụng sơ sườn sẽ giúp loại bỏ bớt chất dơ và mùi hôi của thịt, khi nấu món bún sẽ ngon hơn.
Bước 3 Luộc me
Bắc một cái nồi lên bếp với một ít nước, khi nước sôi lên thì cho me sống vào luộc.
Khi thấy vỏ me sắp tách ra thì vớt me ra, lột bỏ vỏ.
Cho me vào trong một cái chén với một ít nước lọc, sau đó dầm me để lấy nước.
Bước 4 Nấu nước dùng
Cho một ít dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng lên thì cho hành tím vào, phi lên cho vàng thơm.
Sau đó cho sườn heo vào, đảo đều, rồi cho một ít nước vào.
Tiếp đó, cho một ít nước mắm và cà chua vào, đậy nắp lại, đun đến khi cà chua chín mềm.
Cho 1 lít nước vào, nấu lên cho sôi. Trong lúc nấu, bạn nhớ phải vớt bỏ lớp bọt để nước dùng được trong hơn nhé.
Nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, rồi cho tiếp nước cốt me và bạc hà vào, nấu đến khi bạc hà chín thì tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Với món bún này, bạn có thể thay me bằng sấu, hay cho mọc vào nấu kèm với sườn thì món bún này sẽ ngon hơn đấy nhé.
Cho bún ra tô, sau đó múc nước dùng vào, trang trí với một ít hành lá và ngò rí, vậy là bạn đã có một tô bún sườn chua ngon lành rồi.
Thưởng thức
Món bún sườn heo có nước dùng chua ngọt, đậm đà vô cùng hấp dẫn. Sườn heo mềm thơm ăn kèm với các loại rau bổ dưỡng. Vào cuối tuần làm món ăn này cho cả nhà thì còn gì bằng!
Món bún sườn chua này bạn nên ăn khi còn nóng, chấm kèm với một chén nước mắm mặn có thêm vài lát ớt thì sẽ ngon hơn đấy, chúc bạn thành công.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bún sườn chua, ăn 3 tô vẫn ghiền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.