Bạn đang xem bài viết Cách làm bún gạo xào Singapore hấp dẫn tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bạn muốn ăn thật ngon để giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng thì món bún gạo xào Singapore sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bạn không cần phải lo về cách làm, Pgdphurieng.edu.vn sẽ giúp bạn. Cùng nhau thực hiện nào!
Chuẩn bị
40 phútChế biến
60 phútDành cho
1-2 người
Nguyên liệu làm món bún gạo xào Singapore
- 300g bún gạo khô
- 2 quả trứng gà
- 100g lạp xưởng tươi
- 100g tôm tươi
- 2 quả cà rốt
- 80g cải thảo
- 2 củ hành tây
- 25g bột cà ri
- Gia vị: Tiêu xay, dầu hào, nước tương, hạt nêm
- Nguyên liệu khác: Dầu ăn, bột năng, tỏi, hành lá, ớt, ngò rí
Mẹo chọn lạp xưởng tươi ngon
Lạp xưởng tươi ngon có vỏ ngoài khô ráo, không có chất dính bám bên ngoài. Vỏ và nhân thịt bên trong gắn chặt nhau, khi bóp thử lạp xưởng tươi rất mềm mịn và có khả năng đàn hồi. Màu sắc đỏ hồng, thơm mùi rượu, mỡ trắng, hạt tiêu lẫn đều vào thịt.
Cách làm món bún gạo xào Singapore
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn ngâm bún gạo trong nước lạnh khoảng 10-15 phút cho bún gạo mềm hơn. Tiếp đến, bạn rửa sạch tôm rồi bóc vỏ.
Phần rau củ, bạn rửa sạch cà rốt, hành tây, cải thảo và để ráo rồi mang đi cắt thành sợi vừa ăn. Tiếp theo, bạn bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi. Hành lá sau khi rửa sạch thì cắt lá hành thành khúc dài khoảng 3 – 4cm và gốc hành lá thì cắt hạt lựu.
Bước 2 Chiên trứng và lạp xưởng
Đối với phần trứng, bạn cho trứng vào cái tô, cho vào ⅓ thìa canh bột năng, 1 thìa hạt nêm và ½ thìa canh tiêu xay. Sau đó, khuấy đều cho trứng tơi lên và hòa tan gia vị.
Tiếp theo, bạn cho dầu vào chảo, đợi đến khi dầu sôi thì cho trứng vào. Chiên trứng đến khi hai mặt của trứng chín vàng thì tắt bếp. Sau đó, bạn lấy trứng ra và cắt thành sợi vừa ăn.
Đối với phần lạp xưởng, bạn cho vào nồi và luộc khoảng 5 – 7 phút cho lạp xưởng hoàn toàn chín. Sau đó, bạn vớt lạp xưởng ra và để ráo. Bạn tiếp tục chiên lạp xưởng sơ qua để lạp xưởng có được mùi vị thơm ngon hơn.
Tương tự như trứng, bạn cũng mang lạp xưởng cắt thành sợi vừa ăn.
Bước 3 Xào rau củ
Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo và bắt đầu phi thơm tỏi băm và gốc hành lá. Tiếp theo, bạn cho tôm vào và xào sơ qua cho thịt tôm săn lại. Tiếp đến, bạn cho cả cà rốt, cải thảo và hành tây vào và cho thêm khoảng 30ml nước rồi tiếp tục xào đều lên.
Đến phần nêm nếm gia vị, bạn cho bột cà ri, khoảng 3 thìa cà phê nước tương và 3 thìa canh dầu hào vào. Sau đó, xào đều tay trên lửa vừa cho đến khi rau củ, tôm chín đều và ngấm gia vị thì tắt bếp.
Bước 4 Xào bún gạo cùng với rau củ
Bún gạo sau khi ngâm trong nước thì vớt ra để ráo. Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn rồi cho bún gạo vào và trộn sơ. Sau đó, cho vào khoảng 50ml nước rồi bật bếp với lửa vừa và đậy nắp vung lại để đảm bảo cho bún gạo chín và không bị khô.
Sau khi bún gạo chín, bạn cho lần lượt lạp xưởng, trứng, rau củ đã xào chín vào và trộn đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho hành lá cắt khúc vào, trộn đều lên là đã hoàn thành. Bạn có thể trang trí thêm ớt trái và một ít ngò rí để thêm màu sắc nhé!
Thành phẩm
Bún gạo xào Singapore thơm ngon, lạ miệng. Bún gạo dai dai, rau củ thì tươi, giòn kết hợp với vị ngọt của tôm, vị béo của trứng và lạp xưởng. Tất cả chúng hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn và màu sắc.
Vậy là, Pgdphurieng.edu.vn đã hoàn thành xong về cách làm của món bún gạo xào Singapore rồi! Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bún gạo xào Singapore hấp dẫn tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.