Bạn đang xem bài viết Cách làm bún bò xào thơm ngon, chuẩn vị Nam Bộ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bún bò xào với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, hương vị quyến rũ làm ai ăn cũng thích. Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn cách làm món bún bò xào chất lượng và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà trong bài viết sau đây. Cùng theo dõi nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bún bò xào
- 300g thịt bò
- 1kg bún tươi
- 200g dưa leo
- 1 củ hành tây
- 250g rau ăn kèm
- 20g đậu phộng rang
- 15g tỏi
- 10g ớt băm
- 10g đồ chua ( cà rốt và củ cải thái sợi ngâm giấm đường)
- 100g giá đậu
- 50g hành lá
- 100ml nước lọc
- Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối
Cách làm bún bò xào
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn đem tỏi và hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Bạn băm nhuyễn tỏi và hành tây cắt làm tư, thái lát mỏng. Còn thịt bò rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước rồi thái thành từng lát mỏng cho vào trong tô.
Rau ăn kèm, hành lá sau khi rửa sạch đem đi cắt nhỏ. Dưa leo gọt vỏ, rửa qua nước rồi cắt thành sợi và đậu phộng rang giã nát. Bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn vào và đun nóng dầu thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp, thế là bạn có được phần mỡ hành.
Bước 2 Ướp thịt bò
Tiếp theo, bạn cho 5g đường, 2g tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh tỏi băm vào tô thịt bò và trộn đều lên, ướp thịt bò trong 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 3 Làm nước mắm chua ngọt ăn kèm
Sau khi ướp thịt, bạn bắt tay làm nước mắm chua ngọt để ăn kèm. Đầu tiên, bạn thêm vào trong 100ml nước lọc, 50g đường, 50g nước mắm. Tiếp đó là 2 muỗng canh tỏi băm, 10g ớt băm và 10g đồ chua và khuấy đều cho hỗn hợp tan với nhau
Bước 4 Xào thịt bò
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn và tỏi băm còn lại phi cho thơm, kế tiếp cho phần thịt bò đã ướp vào cùng 1 muỗng cà phê nước mắm và xào đều cho đến khi thịt bò hơi săn thì cho hành tây vào xào chung khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 5 Hoàn thành
Sau cùng, bạn cho bún tươi vào tô, thêm tiếp thịt bò xào, rau ăn kèm, dưa leo, giá đỗ và rắc ít đậu phộng rang, ít mỡ hành. Khi ăn thì bạn chỉ cần chan nước mắm chua ngọt và trộn đều là hoàn thành.
Thành phẩm
Món bún bò xào dễ làm và thơm ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị dai mềm của thịt bò, vị hăng ngọt của hành tây, kết hợp với nước mắm chua ngọt cùng sự thanh mát của rau ăn kèm, giá đỗ, dưa leo tạo thành món bún mỹ vị.
Bên trên là cách làm món bún bò xào hấp dẫn, cực dễ làm tại nhà, Pgdphurieng.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công món ăn ngay lần đầu.
Mua nước mắm tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bún bò xào thơm ngon, chuẩn vị Nam Bộ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.