Bạn đang xem bài viết Cách làm bột ngũ cốc ăn dặm cho bé lớn nhanh như thổi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Lúc bé mới đầu ăn dặm từ khoảng 4 tháng – 6 tháng, các bà mẹ nên tự làm bột ngũ cốc cho bé ăn dặm sẽ hay hơn mua bột công thức. Bé sẽ cảm giác ngon miệng hơn vì được mẹ pha chế riêng cho mình và tăng thêm tình cảm mẹ và con, lại vừa an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy cùng tìm hiểu công thức xay bột ở bài viết dưới đây nhé.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútDành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu làm bột ngũ cốc cho bé
-
Gạo lứt huyết rồng
-
1kg đậu xanh nguyên vỏ
-
1,5kg đậu đen
-
1kg đậu nành
-
1kg đậu đỏ
-
0,5kg mè đen
Cách làm bột ngũ cốc cho bé
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch tất cả các loại đậu, gạo sau đó mang đi phơi cho ráo nước.
Bước 2 Rang đậu
Đặt một cái chảo lên bếp, đến khi chảo nóng thì cho từng loại đậu vào rang.
Đối với đậu nành, cần rang đến khi đậu có màu vàng sẫm, vỏ tách ra và mùi thơm là được.
Đậu xanh, đậu đỏ và đậu đen thì chỉ cần rang đến khi đậu chuyển màu.
Mè đen thì các bạn bóp đều cho mè thấm nước và rang đến khi mè khô và có mùi thơm.
Gạo lứt thì chỉ cần rang đến khi gạo ngả vàng và có mùi thơm.
Chúng ta rang từng loại đậu vì mỗi loại đậu sẽ có thời gian chín khác nhau.
Bước 3 Xay mịn
Sau khi rang xong thì sử dụng một tấm vải mỏng để ủ các loại đậu và gạo lứt trong 30 phút. Sau 30 phút thì chúng ta bỏ ra ngoài cho các loại đậu và gạo nguội hẳn.
Sau đó, mang từng loại cho vào máy xay xay mịn, bảo quản từng loại trong các hũ thuỷ tinh có nắp đậy kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ sử dụng được 3 – 4 tháng.
Cách làm bột ngũ cốc đơn giản đúng không nào? Bạn có thể sử dụng bột để chế biến thành những món ăn dặm cho bé. Chúc các bạn thành công
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bột ngũ cốc ăn dặm cho bé lớn nhanh như thổi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.