Bạn đang xem bài viết Cách làm bò tái chanh mềm thơm, ăn nhanh kẻo hết tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bò tái chanh có hương vị đặc sắc, đặc biệt là vị ngọt tự nhiên của thịt bò gần như được giữ nguyên mà không hề qua công đoạn xào nấu trên lửa. Nhưng không hề có mùi tanh của thịt mà còn rất thơm nữa. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay đĩa bò tái chanh thơm ngon cho cả nhà.
Nguyên liệu
- 200g thịt bò
- 1 củ hành tây tím
- 30g cà rốt
- 4-5 trái chanh
- 2-3 tép tỏi
- Vài trái ớt
- Rau răm
- Một ít hành phi và lạc rang
- Gia vị: giấm, dầu mè, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.
Cách làm bò tái chanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Với món ăn này, thịt bò sẽ không được làm chín bằng nhiệt mà bằng phương pháp tái chanh nên việc lựa chọn thịt bò tươi ngon và an toàn là rất quan trọng. Thịt bò sau khi mua về, bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt thật mỏng để thịt bò dễ chín.
Hành tím lột vỏ, cắt mỏng, chanh vắt lấy nước cốt.
Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê muối, dùng tay trộn đều, rửa lại với nước rồi để ráo.
Rau răm nhặt lấy lá, bạn giữ nguyên hoặc cắt nhỏ lá tùy thích, tỏi lột vỏ, ớt băm nhuyễn, lạc rang đập dập.
Bước 2: Ngâm thịt bò với nước cốt chanh
Cho vào tô thịt bò ⅓ chén nước cốt chanh rồi trộn đều, ngâm trong 3 tiếng để thịt bò tái.
Bước 3: Ướp hành tây tím
Cho vào tô hành tây tím 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm rồi trộn đều, ướp trong 15 phút.
Bước 4: Pha nước trộn gỏi
Cho vào chén 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh giấm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước mắm, cuối cùng cho ớt và tỏi băm vào rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Theo cảm nhận của mình, món ăn này bạn cho càng nhiều ớt ăn sẽ càng ngon đấy.
Bước 5: Trộn gỏi
Vớt thịt bò đã tái ra tô, cho hành tím, cà rốt, rau răm cùng nước mắm đã pha vào trộn đều lên. Cuối cùng, bày gỏi ra dĩa, rắc thêm ít lạc rang và hành phi lên trên.
Thành phẩm
Món bò tái chanh có vị ngọt của thịt bò, vị chua chua nhẹ dịu của chanh không hề bị ngấy mà càng ăn lại càng gây nghiện. Món ăn cực kì thích hợp để có trong các buổi tiệc họp mặt hoặc đơn giản là để đổi vị cho cả nhà.
Với những chia sẻ vừa rồi, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món bò tái chanh để chiêu đãi những người thân yêu của mình. Chúc bạn thành công!
Tham khảo một số loại gia vị đang có bán tại Pgdphurieng.edu.vn:
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bò tái chanh mềm thơm, ăn nhanh kẻo hết tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.