Bạn đang xem bài viết Cách làm bò sốt me mềm và thấm vị, không bị dai tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Thơm ngon và nhiều dinh dưỡng, thịt bò thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon đa dạng khác nhau. Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò sốt me thấm vị, mà bò vẫn có được độ mềm, không bị dai nhé.
Nguyên liệu món bò sốt me
- 500g thịt bò
- 100g me
- 2 trái dưa leo
- 1 trái cà chua
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 củ hành tím
- 3 – 4 tép tỏi
- 1 ít hành ngò
- 1 muỗng canh bột bắp
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tương ớt,…
Cách làm món bò sốt me
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát thật mỏng. Thịt bò cắt càng mỏng thì sẽ càng thấm đều gia vị hơn và mềm hơn sau khi chế biến đấy.
Bạn cho thịt bò ra dĩa, cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn và một ít tiêu. Sau đó dùng đũa trộn đều cho gia vị thấm vào thịt bò.
Bạn cho vào 1 muỗng canh bột bắp, sau đó tiếp tục trộn đều. Bột bắp sẽ giúp bò mềm và không bị ra nước khi xào.
Bạn băm nhuyễn tỏi và hành tím, cho một ít vào để ướp cùng với thịt bò.
Dưa leo bạn cắt đôi, sau đó dùng muỗng tách bỏ phần ruột. Bạn dùng dao cắt rau củ lượn sóng để tạo hình cho dưa leo.
Cà chua, hành tây bạn cắt múi cau vừa ăn.
Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, sau đó cũng dùng dao cắt rau củ lượn sóng để tạo hình cho cà rốt.
Bước 2 Làm nước sốt me
Bạn cho me ra chén nhỏ, sau đó đổ nước sôi vào đầy chén. Bạn dùng muỗng dầm me ra để lấy phần nước cốt me.
Tiếp theo, bạn làm nóng chảo và cho vào 1 muỗng hành tỏi băm. Đến khi hành và tỏi vàng thơm, bạn chắt lấy phần nước cốt me cho vào trong chảo, cho thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 ít tương ớt và đảo đều cho hỗn hợp sệt lại.
Tham khảo thêm: Cách làm bò sốt vang thơm ngon, thịt mềm, hấp dẫn tại nhà
Bước 3 Xào bò và rau củ
Bạn cho vào chảo một ít dầu ăn, hành tỏi băm và phi thơm.
Sau đó, bạn cho bò vào xào tái.
Bạn tiếp tục cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho toàn bộ dưa leo, cà rốt và cà chua vào.
Tiếp đến, bạn cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Bạn xào đều tay với lửa lớn để rau củ giữ được độ tươi và giòn nhé.
Sau đó, bạn cho bò vào chảo, dùng đũa đảo sơ để hỗn hợp chín đều.
Bạn cho thêm hành tây vào và tiếp tục xào hỗn hợp.
Bạn rưới nửa chén sốt me vào chảo, một nửa còn lại dùng để chấm kèm khi ăn.
Bạn đảo sơ thêm một lúc, cho thêm hành ngò vào và tắt bếp.
Bạn cho hỗn hợp ra dĩa, trang trí thêm một vài cọng hành ngò cho món ăn thêm bắt mắt.
Thành phẩm
Món bò tái me vừa hấp dẫn lại thơm ngon, đậm đà. Từng miếng thịt bò mềm thơm quyện cùng nước sốt chua chua, ngọt ngọt và rau củ quả giòn rụm, ăn cùng với cơm nóng thì còn gì bằng đúng không nào?
Tham khảo thêm: Cách làm bò sốt tiêu đen mềm ngon, đậm đà, thơm mùi tiêu đen cực đơn giản tại nhà
Với cách làm món bò sốt me mềm ngon, thấm vị mà Pgdphurieng.edu.vn hướng dẫn, giờ thì bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn rồi nhé. Chúc các bạn thành công. Đừng quên xem thêm cách làm bò né khổ qua trên Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bò sốt me mềm và thấm vị, không bị dai tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.