Bạn đang xem bài viết Cách làm bò lụi nướng bằng chảo vừa nhanh lại thơm ngon khó cưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Làm món bò lụi nướng bằng than dễ làm cháy khét và mùi khói gây khó chịu, các bạn thử làm món này bằng chiếc chảo gang trong nhà, vừa không lo khói, vừa chín nhanh và vừa vệ sinh qua bài viết sau đây
Thời gian chế biến: 45 phút
Dành cho: 2 – 3 người
Nguyên liệu làm món bò lụi nướng
- 500g thịt bò
- 50g hành tây
- 10g tỏi ớt băm sẵn
- 1 muỗng canh hành tím với sả được đập dập
- 50g hành lá
- 1 ít đậu phộng rang đập nát và 1 ít hành phi sẵn
- Gia vị: hạt nêm, nước tương, dầu hào, đường, bột ngũ vị hương, dầu ăn
- Que xiên thịt, đồ gấp, chảo gang
Cách làm món bò lụi nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò đem về rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn, hành tây lột vỏ cắt thành múi cau. Còn hành lá bạn rửa sạch và cắt nhỏ ra.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt bò vào 1 cái tô to, rồi nêm nếp theo tỉ lệ như sau : 1 muỗng canh hành tím và tỏi đập dập, 3 muỗng canh tỏi và sả băm sẵn ( nếu bạn thích ăn cay thì băm ớt nhiều vào).
Tiếp đó là thêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương loại ngon, ¼ muỗng canh bột ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê đường ( lưu ý món này các bạn không cho nhiều đường vì khi nướng bò dễ bị khét), ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm.
Trộn xong thì bạn đặt trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 15 phút để thịt vừa thấm hết gia vị, vừa giữ được độ tươi ngon của nó. Nhưng nếu muốn ăn nhanh thì các bạn qua bước xiên thịt luôn cho nóng.
Sau khi nêm đúng tỉ lệ thì bạn trộn đều lên, trong lúc trộn nếu nhà bạn có rượu mai quế lộ thì cho thêm ⅓ muỗng canh rượu để làm thịt thơm hơn và khử mùi tanh của thịt.
Bước 3: Xiên thịt
Bạn lấy 1 lát thịt bò, đặt 1 miếng hành tây vào nếu bạn thích có thể cho nhiều hơn, sau đó cuộn lại và dùng cây que xiên qua, tiếp tục cuộn thịt và xiên cho đến hết.
Bước 4: Nướng bò lụi bằng chảo
Bạn bắc 1 cái chảo gang, cho ít dầu ăn và tráng dầu đều quanh lòng chảo, để chảo thật nóng và khi thấy có hơi nóng bốc lên thì bạn thả vào các xiên thịt và áp chảo.
Khi nướng bằng chảo gang thì nhiệt độ sẽ tỏa ra đều hơn và dễ lau rửa, làm thịt bò mau chín hơn, ở đây chúng ta chỉ áp chảo cho thịt chín vừa là được, chín quá thịt sẽ bị dai. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có chảo gang thì bạn có thể thay thế bằng chảo chống dính, bạn lựa chọn chảo dày để dễ làm và thịt bò nướng cũng sẽ ngon hơn.
Bước 5: Hoàn thành
Bạn làm nóng ít dầu ăn, sau đó đổ vào 15g hành lá để làm mỡ hành, bạn dọn xiên bò lụi ra dĩa, phết lên ít mỡ hành, đậu phộng, hành phi là hoàn thành món ăn này.
Thành phẩm
Món bò lụi nướng bằng chảo vừa nhanh vừa dễ, món này bạn có thể ăn với cơm, bún hay bánh hỏi đều được, nếu dùng chung bún với bánh hỏi thì bạn phải ăn kèm với rau sống nhé.
Chấm với nước tương rồi cắn miếng thịt bò cảm thấy cực dã, miếng thịt chín đều, mềm mại không hề dai, do có cuốn hành tây nữa nên có vị hăng nhưng ngòn ngọt của nó, cùng với mỡ hành phết lên cùng đậu phộng , nói chung là ngon tuyệt.
Phía trên đây là hướng dẫn cách làm món bò lụi nướng siêu ngon, siêu nhanh mà bạn có thể tự làm ở nhà, chúc bạn làm món thành công ngay lần đầu tiên.
Xem thêm:
>> Cách ướp thịt bò nướng ngon, thịt mềm, đậm đà như nhà hàng
>> Cách làm bò nướng lá lốt và nước chấm thơm ngon đúng vị
>> Cách làm bò nướng sả thơm nức mũi, thịt bò mềm đậm vị ngay tại nhà
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bò lụi nướng bằng chảo vừa nhanh lại thơm ngon khó cưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.