Bạn đang xem bài viết Cách làm bò kho dưa cải chua đơn giản, thơm ngon, đậm đà hương vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bạn là tín đồ của các món ăn hấp dẫn từ bò và đam mê tìm tòi các công thức mới. Pgdphurieng.edu.vn mách bạn cách làm món bò kho dưa cải chua mới lạ thơm ngon lại vô cùng đơn giản tại nhà. Cùng vào bếp với món kho hấp dẫn này ngay nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
- Thịt bắp bò: 500g
- Dưa cải chua: 200g
- Cà chua: 2 trái
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 2 tép
- Gia vị làm bò kho: 1 muỗng cà phê (không bắt buộc)
- Dầu điều: 1 muỗng cà phê
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường,..
Dụng cụ: chảo, nồi, chén bát,…
Cách làm bò kho dưa cải chua
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về bạn đem rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa nhẹ nhàng lại với nước rồi để cho ráo.
Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch để lau khô lượng nước còn lại trên miếng thịt bò.
Đối với món kho thì bạn nên cắt thịt thành từng từng miếng hơi vuông để món ăn hấp dẫn hơn nhé!
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Dưa cải bạn đem rửa sơ với nước muối thật loãng để giảm bớt độ mặn. Sau đó rửa lại với nước rồi vắt cho thật khô.
Cà chua rửa sạch, cắt đôi rồi cắt lại thành hình múi cau nhỏ.
Tỏi và củ hành bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 3: Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào tô và ướp với 1/2 phần tỏi và hành tím băm, thêm vào 1 muỗng cà phê gia vị nấu bò kho và 1 muỗng canh nước mắm.
Bạn nên cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn và mang găng tay nylon rồi trộn đều để thịt bò mềm khi chế biến nhé.
Bước 4: Xào sơ nguyên liệu
Bắc nồi lên bếp rồi cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, thêm vào phần tỏi và hành tím băm còn lại rồi phi cho thơm.
Cho thịt bò đã ướp gia vị vào và cho vào 1 muỗng cà phê dầu điều để tạo màu sắc. Xào cho đến khi thịt hơn săn lại thì tắt bếp.
Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho phần cà chua vào và xào khoảng 2 – 3 phút. Sau đó đổ phần cà chua ấy vào nồi thịt bò đã xào sơ.
Tiếp tục sử dụng chảo vừa xào cà chua, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn và xào phần dưa cải khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp và cho luôn vào nồi thịt bò.
Bước 5: Kho thịt bò
Bắc nồi thịt bò lên bếp và thêm vào một ít nước dưa cải chua (nếu có) và 1 chén nước rồi tiếp tục đun trên bếp. Lượng nước đảm bảo ngập xăm xắp phần thịt là được.
Kho thịt từ 30 – 40 phút là có thể thường thức. Tuy nhiên, nếu có thời gian, bạn có thể kho khoảng 1 tiếng để tăng chất lượng món ăn nhé.
Thành phẩm
Thịt bò kho dưa cải chua đậm đà hấp dẫn với công thức mới lạ và đơn giản. Thịt bò mềm và thơm béo tự nhiên, nước kho thì chua thơm và vô cùng đậm vị. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, cơm nóng hay nhâm nhi những ngày mưa thì vô cùng tuyệt vời.
Thật tuyệt vời khi tự tay thực hiện những món ăn hấp dẫn cho gia đình mình đúng không nào. Cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp ngay nhé, chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo: Hình ảnh và công thức từ kênh youtube Feedy VN.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bò kho dưa cải chua đơn giản, thơm ngon, đậm đà hương vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.