Bạn đang xem bài viết Cách làm bingsu sầu riêng xoa dịu nắng hè tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
-
800ml sữa tươi
-
150ml sữa đặc
-
Sầu riêng
-
Kem tươi
-
Sữa đặc
-
Kem viên
-
Túi zip hoặc khay làm đá
Cách làm món bingsu sầu riêng
Sơ chế sầu riêng
Sầu riêng mua về bạn tách vỏ, bỏ hạt, lấy cơm sầu riêng bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Làm đá bào sữa
Cho 800ml sữa tươi, 150ml sữa đặc cùng 200gr sầu riêng vào máy xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp vào túi zip, đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong 4h.
Đánh bông kem tươi
Cho phần kem tươi và sữa đặc vào tô theo tỉ lện 2:1, dùng máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng đánh bông kem tươi.
Hoàn thành bingsu
Lấy đá bào sữa ra khỏi tủ lạnh, đập dập và cho vào tô.
Sầu riêng cắt lát vừa ăn, xếp phủ xung quanh phần đá bào.
Tiếp tục cho phần kem tươi được đánh bông phủ lên trên đá bào, sau cùng lấy một viên kem đặt lên trên lớp kem tươi.
Thành phẩm
Xem thêm: Cách làm bánh crepe sầu riêng hấp dẫn
Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có bingsu sầu riêng thanh mát thưởng thức với bạn bè trong những ngày hè rồi. Cùng Pgdphurieng.edu.vn theo dõi thêm nhiều bài viết nấu ăn khác nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bingsu sầu riêng xoa dịu nắng hè tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.