Bạn đang xem bài viết Cách làm bingsu matcha trà xanh đậu đỏ mát lạnh thơm béo tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bingsu matcha trà xanh đậu đỏ là một món ăn mát lạnh, giải nhiệt mùa hè được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp và học ngay cách làm món bingsu hấp dẫn này chỉ với vài bước đơn giản.
Nguyên liệu làm bingsu matcha đậu đỏ
- 3g bột rau câu giòn
- 15g bột trà xanh
- 70g bột nếp
- 100g đậu đỏ
- 90ml mật ong
- Đường
- Tinh chất vani (hoặc bột thơm vani)
- Kem trà xanh
- Đá bào
- Dụng cụ: Nồi, thớt, dao, tô,…
Mẹo hay
– Đậu đỏ bạn nên chọn những hạt có kích thước vừa phải, có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt hay có mùi khó chịu.
– Chọn mật ong ngon là mật ong nguyên chất có màu vàng hoặc màu cam. Bạn nên tránh mua mật ong có màu đen, bề mặt nổi bọt khí, vị chua đắng và có mùi cay nồng vì đây là mật ong đã bị lên men.
– Để tránh mua phải mật ong giả, bạn có thể nhỏ vài giọt mật ong vào ly nước lọc. Mật ong thật sẽ vo tròn, không tan trong nước và chìm xuống đáy ly.
– Nếu không muốn mua kem trà xanh được bày bán sẵn thì bạn cũng có thể tự tay làm kem trà xanh tại nhà nữa đấy. Cách làm cũng vô cùng đơn giản thôi.
– Nên mua những nguyên liệu trên ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, pha chế hoặc trong siêu thị lớn để đảm bảo chất lượng và kiểm tra kỹ hạn sử dụng cũng như bao bì phải còn nguyên, không bị rách hoặc hở bạn nhé.
Cách làm bingsu matcha đậu đỏ
Bước 1 Nấu thạch trà xanh
Hòa tan 3g bột rau câu với 300ml nước, ngâm nở khoảng 15 phút rồi cho lên nồi nấu với lửa vừa. Thêm vào khoảng 30g đường rồi khuấy đều.
Cùng lúc đó, bạn hòa tan 5g bột trà xanh với 15g nước rồi cho vào phần rau câu đang nấu. Khuấy đều rồi cho ra khay.
Để thạch trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra cắt thành từng khối nhỏ vừa ăn.
Bước 2 Nhào bột và tạo hình bánh mochi
Cho nước từ từ vào 70g bột nếp, nhào đến khi bột tạo thành khối mịn dẻo. Chia bột thành nhiều phần nhỏ rồi dùng tay vê thành từng viên tròn.
Bước 3 Nấu bánh mochi
Chuẩn bị nồi nước sôi và cho bánh mochi vào luộc khoảng 20 phút, vớt ra cho vào tô nước lạnh.
Cho vào nồi 100ml nước cùng với 15g đường và 1 muỗng cà phê tinh chất vani, đun sôi. Tiếp theo, bạn cho phần bánh mochi vào nấu khoảng 15 phút rồi tắt bếp để nguội.
Lưu ý: Bánh mochi chưa chín sẽ chìm dưới đáy, khi bánh chín sẽ nổi lên trên và có màu trắng trong hơn.
Bước 4 Nấu đậu đỏ
Trước khi nấu đậu, bạn ngâm 100g đậu cùng 300ml nước trong 4 – 5 tiếng hoặc ngâm qua đêm rồi rửa sạch lại với nước.
Cho đậu vào nồi chứa 300ml nước, nấu với lửa vừa trong khoảng 30 phút cho đến khi đậu mềm, cạn nước.
Bước 5 Ngào đậu đỏ với mật ong
Cho vào phần đậu đỏ 50g đường, 30ml mật ong và 1 muỗng cà phê tinh chất vani, trộn đều rồi nấu khoảng 30 phút với lửa vừa cho đậu đỏ thấm mật ong.
Bước 6 Làm sốt trà xanh
Trộn đều 30g đường cùng 10g bột trà xanh sau đó cho thêm 60ml mật ong và 15ml nước sôi vào, khuấy đều hỗn hợp cho tan hết.
Bước 7 Bày trí bingsu
Chuẩn bị một chén đá bào, xếp thạch matcha, một ít đậu đỏ, bánh mochi và đặt lên trên một viên kem matcha, rưới thêm lớp sốt matcha mật ong xung quanh là hoàn thành.
Thành phẩm
Phần bánh mochi thì dẻo mềm kết hợp cùng đậu đỏ bùi bùi, thạch trà xanh giòn ngọt, viên kem trà xanh thì mát lạnh, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào.
Vừa rồi Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm bingsu matcha trà xanh đậu đỏ mát lạnh thơm béo tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!
Mua mật ong tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bingsu matcha trà xanh đậu đỏ mát lạnh thơm béo tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.