Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh yến mạch dâu bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa đẹp dáng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
5 phútChế biến
40 phútDành cho
3 – 4 người
Yến mạch luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi thực hiện chế độ giảm cân hoặc ăn healthy. Bánh yến mạch dâu sẽ là món bánh vừa đáp ứng được sự thèm ngọt nhưng vẫn giữ dáng đẹp của bạn. Ngại gì mà không thử làm ngay đúng không nào.
Nguyên liệu làm bánh yến mạch dâu
- 4 trái chuối
- 200g bột yến mạch
- 70g mứt dâu tây
- Sữa chua không đường
- Trứng gà
- Gia vị: Dầu olive, baking soda, vani, bột quế
Mẹo hay
Cách chọn mua bột yến mạch
Bạn nên lựa chọn các loại yến mạch cán dẹt bởi chúng có khả năng bảo toàn được hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất, ít bị pha lẫn tạp chất. Sau khi mua về bạn có thể xay mịn ra. Hoặc bạn có thể mua bột yến mạch ở siêu thị để đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng và độ an toàn.
Cách chọn mua chuối ngon
Nên chọn những quả chuối vừa tay, không quá to cũng không quá nhỏ. Chuối xiêm chín cây có lớp vỏ màu vàng, mỏng, da hơi thâm kim là chuối ngon, dẻo. Tránh chọn những nải chuối có cuống còn xanh, cứng mà trái chuối đã vàng vì có thể đã bị tác động hóa chất.
Cách làm bánh yến mạch dâu
Bước 1 Chế biến nguyên liệu
Cho 4 trái chuối vào tô, nghiền nát chuối ra. Sau đó, cho bột yến mạch vào trộn đều với chuối đã nghiền.
Tiếp theo, cho 2 quả trứng gà, 2 muỗng cà phê baking soda, 1 muỗng cà phê bột quế vào trộn hỗn hợp với nhau đến khi vàng đều.
Cho 70g mứt dâu tây vào trộn đều, cho 2 muỗng cà phê dầu olive, ½ muỗng cà phê vani và 1 hộp sữa chua không đường rồi trộn đều hỗn hợp cho tới khi hòa quyện
Bước 2 Đổ khuôn bánh
Chuẩn bị một cái khuôn, thoa một lớp dầu oliu để chống dính rồi cho hỗn hợp vào khuôn, sau đó giàn đều phần bột cho phẳng ra. Lần lượt cho chuối và dâu tây cắt lát lên trên bề mặt.
Mẹo hay
– Sử dụng chuối chín sẽ giúp bánh ngọt và đậm vị thơm hơn.
– Mứt dâu tây mật ong phù hợp với người đang giảm cân, tăng dinh dưỡng cũng như có hàm lượng Vitamin cao.
– Có dâu và chuối sử dụng trang trí để bề mặt bánh đẹp hơn nha.
Bước 3 Nướng bánh
Cho khuôn bánh vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để khoảng tầm 30 phút, nhiệt độ khoảng 170 độ C.
Bước 4 Hoàn thành
Khi đã chín bánh, đem ra dùng dao để cắt thành phần. Bánh thơm, vỏ bánh giòn rụm, nhân bánh mềm xốp
Rưới một ít dâu tây mật ong lên để tăng độ hấp dẫn nha.
Thành phẩm
Bánh thơm đậm mùi, giòn rụm, nhân bánh mềm khỏi phải bàn luôn. Món này các bạn đang giảm cân ăn rất chi là tuyệt vời luôn nha. Siêu bổ dưỡng siêu ngon luôn, các bạn hãy cùng làm và thưởng thức nhé.
Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh chuối yến mạch
Vừa rồi là công thức làm bánh yến mạch dâu siêu đơn giản tại nhà mà Pgdphurieng.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay để chiêu đãi cả nhà thân yêu của mình nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh yến mạch dâu bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa đẹp dáng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.