Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh xếp hấp dẻo ngon, hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh xếp được biết đến là món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon kết hợp cùng phần nhân bánh đậm đà, hấp dẫn. Thế nên, hôm nay hãy vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn học ngay cách làm bánh xếp hấp dẻo ngon, hấp dẫn.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu làm món bánh xếp hấp
- 400gr bột há cảo
- 300gr thịt heo xay
- 50gr nấm mèo khô
- 300gr tôm khô
- Hành tím, tỏi, hành lá, ngò
- 10gr bột năng
- Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm, muối
Mẹo hay
Để chọn bột há cảo ngon thì bạn nên chọn những thương hiệu uy tín. Trên bao bì có thông tin về thành phần, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, bạn cần quan tâm đến ngày sản xuất và hạn sử dụng của bột.
Để mua thịt heo xay ngon thì nên chọn thịt có màu đỏ hồng, có pha một ít mỡ. Đồng thời, khi mua thịt xay bạn nên quan tâm nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để có được nguyên liệu an toàn.
Cách làm món bánh xếp hấp
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm khô bạn cần ngâm nước ấm khoảng 30 phút rồi rửa sạch và băm nhỏ. Còn nấm mèo bạn ngâm nước lạnh khoảng 20 phút thì cắt bỏ gốc và băm nhỏ. Với tỏi, hành lá, hành tím và ngò thì rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2 Trộn bột và nhào bột
Bạn cho hết 400gr bột há cảo vào máy đánh cùng 400ml nước sôi rồi tiến hành đánh bột khoảng 10 phút đến khi bột dẻo mịn. Nếu như không dùng máy thì bạn có thể dùng tay nhồi bột khoảng 20 phút.
Để bột không bị dính khi nhào thì bạn phủ một lớp bột năng lên bàn và cho hết bột đã đánh lên mặt bàn và dùng tay nhào bột khoảng 10 -15 phút cho bột dẻo mịn, không còn dính tay là đạt chuẩn. Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột và để bột nghỉ khoảng 20 phút.
Bước 3 Xào nhân
Bạn cho tỏi, hành tím vào phi thơm với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi hành, tỏi đã thơm thì bạn cho lần lượt 300gr thịt heo xay, nấm mèo băm nhỏ, ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng tiêu rồi tiến hành xào khoảng 15 phút.
Bạn xào nguyên liệu đến khi thấy cạn nước thì cho hết phần hành lá, ngò cắt nhỏ vào rồi trộn đều và tắt bếp.
Bước 4 Tạo hình và hấp bánh
Bạn rắc bột năng lên mặt bàn để làm bột áo rồi cho hết phần bột lên mặt bàn. Kế tiếp, bạn chia bột thành từng phần nhỏ (mỗi phần khoảng 20gr) rồi cán mỏng bột với độ dày khoảng 3mm và dùng khuôn tròn ấn thành từng miếng tròn để tạo hình cho vỏ bánh xếp.
Tiếp đến, bạn cho khoảng 1 muỗng nhân vào giữa vỏ bánh rồi gấp đều mép để bánh được kín. Bạn gói lần lượt đến khi hết bột và nhân.
Bạn cho nước vào nồi rồi đặt xửng hấp vào đun sôi trước khoảng 5 phút. Sau đó, bạn xếp bánh vào xửng và tiến hành hấp bánh khoảng 10 – 15 phút.
Lưu ý: Bạn cần lót một tờ giấy nến dưới đáy xửng để dễ dàng lấy bánh ra khi chín.
Thành phẩm
Bánh xếp hấp được nhiều người yêu thích bởi vỏ bánh mỏng, dẻo ngon quyện cùng phần nhân được xào đậm đà từ thịt, tôm khô kết hợp cùng độ ngọt, giòn của nấm mèo, hành lá,… Tất cả đã đồng nhất tạo nên một món ăn ngon và hấp dẫn.
Pgdphurieng.edu.vn đã gửi đến bạn công thức thức làm món bánh xếp hấp dẻo ngon, hấp dẫn. Bạn hãy thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi gia đình nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh xếp hấp dẻo ngon, hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.