Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh trung thu trứng muối phô mai tan chảy béo ngậy không cần khuôn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Lại một mùa trung thu nữa lại sắp đến rồi. Phố xá lại ngập tràn những ánh đèn từ những chiếc lồng đèn ông sao đủ màu sắc, những lũ trẻ thì nô đùa và hát vang những bài hát Trung thu, tất nhiên không thể thiếu đi hình ảnh của những quầy bán bánh trung thu luôn rộn ràng, tấp nập người mua.
- Nguồn gốc và ý nghĩa Tết trung thu
- Bánh trung thu có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào?
- Vì sao đến rằm tháng 8 là phải ăn bánh trung thu?
Năm nay, hãy thử cùng với Pgdphurieng.edu.vn vào bếp, trổ tài làm món bánh trung thu trứng muối phô mai tan chảy béo ngậy, thơm lừng để dành tặng cho những người thân, người bạn thân yêu nhé!
Xem video hướng dẫn cách làm bánh trung thu trứng muối phô mai tan chảy:
Nguyên liệu (khoảng 10 cái bánh)
Phần vỏ bánh (18g/1 viên)
- 36g bơ lạt
- 36g sữa đặc
- 36ml nước đường bánh nướng (có thể thay bằng mật ong)
- 10g bột sư tử
- 10g bột bắp
- 100g bột mì số 8 (có thể thay bằng bột mì đa dụng)
Phần nhân trứng chảy (7g/1 viên nhân)
- 20g lòng đỏ trứng muối nghiền nhuyễn (hơn 1 quả)
- 15g bơ lạt đun chảy
- 30ml sữa tươi không đường
- 2g lá gelatin
- 7g bột sư tử
- 15g đường
- 30g kem tươi whipping cream (có thể thay bằng sữa tươi)
- 1 miếng phô mai
Phần nhân trứng sữa custard (18g/1 viên)
- 50g lòng đỏ trứng muối (gần 3 quả)
- 12g bột mì số 8
- 12g bột sư tử
- 25g đường
- 70ml sữa tươi không đường
- 1 cái lòng đỏ trứng gà
- 30g bơ lạt
Dụng cụ
- Rây lọc
- Màng bọc thực phẩm
- Khuôn làm bánh
- Lò nướng
Cách làm bánh trung thu trứng muối phô mai tan chảy
Bước 1: Làm nhân trứng chảy
Đầu tiên, mình sẽ cho 5 cái lòng đỏ trứng muối vào lò nướng và nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C cho lòng đỏ chín. Sau khi lòng đỏ chín thì mình sẽ lấy ra dùng nĩa tán cho thật nhuyễnrồi múc ra 20g để làm nhân trứng chảy. Phần còn lại mình sẽ để làm nhân trứng sữa custard.
Lá gelatin mình sẽ cắt nhỏ và ngâm vào 30ml sữa cho mềm, sau đó đem quay vi sóng trong vòng 30 giây với công suất nhỏ cho lá gelatin tan ra, nếu không có lò vi sóng thì bạn có thể hấp cách thủy cũng được đó!
Lưu ý: Khi quay sữa trong lò vi sóng, hãy luôn để công suất thấp và đứng canh, nếu không sữa sẽ dễ bị sôi và trào ra lò đó nhé!
Kế đến, bạn cho vào tô 30g whipping cream, 15g đường, 15g bơ lạt đun chảy, 7g bột sư tử, 20g lòng đỏ trứng muối lấy ra lúc nãy rồi trộn đều lên, cho thêm 1 lát phô mai vào, trộn tất cả lên để tạo thành một hỗn hợp thật sánh như thế này. Cuối cùng cho thêm hỗn hợp sữa và gelatin nấu chảy vào tô, trộn đều lên.
Bạn bắt nồi lên bếp, cho hỗn hợp vừa trộn qua một cái ray lọc rồi dùng muỗng tán để phần nhân trứng chảy của chúng ta được mịn, không bị lợn cợn. Đun cho đến khi chín sau đó tắt bếp.
Trải màng bọc thực phẩm ra, cho phần nhân còn ấm lên miếng màng bọc thực phẩm, cuộn lại thành khối tròn như thế này sau đó cho vào tủ lạnh trong vòng 2 tiếng, với món bánh này thì nguyên liệu phải lạnh mới thành công nhé các bạn!
Bước 2: Làm nhân trứng sữa custard
Bạn cho vào tô 70ml sữa tươi không đường, 12g bột mì, 12g bột sư tử, 25g đường, 1 cái lòng đỏ trứng gà rồi đánh đều lên.
Bắt nồi lên bếp rồi cho 30g bơ lạt đã đun chảy vào, sau đó bạn đổ hỗn hợp vừa trộn qua ray lọc rồidùng muỗng miết như thế này để nhân được mịn hơn. Tiếp tục cho thêm 50g lòng đỏ trứng muối lúc nãy vào, đun và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại thành khối thì tắt bếp.
Tương tự như trên, bạn cũng dùng màng bọc thực phẩm bọc nhân thành khối chữ nhật như thế này rồi cho vào tủ lạnh 2 tiếng.
Bước 3: Làm vỏ bánh
Với phần vỏ bánh thì mình sẽ trộn 100g bột mì, 10g bột sư tử, 10g bột bắp, 36g sữa đặc, 36g mật ong cùng 36g bơ lạt đã đun chảy vào tô, trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối như thế này là được.
Mình dùng mật ong chín hoa cao nguyên của Hornimore để tạo vị ngọt thanh cho vỏ bánh của mình nha các bạn, nếu bạn nào không có thì có thể thay bằng nước đường bánh nướng cũng được.
Sau khi hỗn hợp đã mịn thì bạn cũng dùng màng bọc thực phẩm bao phần bột này lại rồi cho vào tủ lạnh trong 2 tiếng.
Bước 4: Chia nhỏ nhân và vỏ bánh
Sau 2 tiếng thì nhân đã nguội và cứng lại, bánh lấy nhân trứng chảy ra vàchia nhân thành 10 phần bằng nhau, mỗi phần 6g, sau đó vo viên tròn lại.
Tương tự với nhân trứng sữa custard, bạn cũng lấy ra và chia thành từng khối 18g như thế này, sau đó vo viên tròn.
Kế đến dùng tay ấn phần nhân trứng sữa dẹp lại rồi cho nhân trứng chảy vào và gấp lại sao cho bao hết phần nhân rồi vo thành từng viên tròn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh 30 phút cho nhân cứng lại.
Trong lúc chờ cho nhân lạnh thì bạn cũng lấy vỏ bánh ra và cắt thành từng khối khoảng 22g, sau đó cũng vo viên tròn. Kế đến bạn ép vỏ bánh dẹp lại, cho phần nhân lúc này vào chính giữa. Dùng tay xếp các mép lại sao cho phần vỏ bao hết phần nhân rồi vo viên tròn.
Lưu ý công đoạn này phải làm thật kỹ, không để cho phần nhân bị lộ ra ngoài nếu không sẽ bị hư đó.
Bước 5: Định hình bánh
Bạn phủ lên khối bột vừa nặn một ít bột mì rồi cho vào khuôn, dùng tay ấn sao cho khối bột nằm gọn trong khuôn để tạo hình. Cuối cùng là lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách úp ngược lại. Ái chà! Bánh cũng xinh xắn chẳng kém gì ai đúng không nào!
Tụi mình thực hiện những chiếc bánh tiếp theo tương tự với nhiều hình dáng khác nhau bằng khuôn rau câu nhé.
Bước 6: Nướng bánh
Trước khi nướng các bạn có thể cho trộn lòng đỏ trứng với bơ rồi dùng cọ phết lên bề mặt bánh để bánh thêm vàng và béo nha.
Bạn cho bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn và nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút. Do là phần nhân bánh đã chín sẵn rồi nên mình chỉ cần nướng 10 phút thôi, bạn nào muốn bánh vàng hơn thì có thểnướng thêm 15 phút nè!
Tham khảo thêm: Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng Kông
Thành phẩm
Sau 10 phút thì mẻ bánh trung thu nóng hổi đã ra lò đây các bạn ơi. Bánh có lớp vỏ ngoài vàng ươm trông rất là hấp dẫn nha, mặc dù là tạo hình bằng khuôn rau câu tuy nhiên mình thấy những đường nét vân bánh cũng khá rõ, trông cũng rất “ra gì và này nọ” đúng không nào!
Bánh trung thu trứng muối phô mai tan chảy làm theo cách này sẽ có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong nhân trứng thì chảy trông rất là kích thích, cắn một miếng là vị béo ngậy, mằn mặn ngọt ngọt của trứng muối hòa quyện cùng những nguyên liệu khác tạo nên hương vị khó mà quên được.
Pha 1 chút trà nóng với mật ong ăn cùng chiếc bánh trung thu này quả là không có cảm giác gì tuyệt vời hơn!
Nếu muốn tạo bất ngờ cho gia đình, người thân dịp rằm tháng 8 này thì hãy vào bếp tạo nên những chiếc bánh trung thu trứng chảy thơm lừng như thế này. Đảm bảo họ sẽ phải bất ngờ trước tài nghệ làm bánh của bạn đó!
Trung thu năm nay, hãy dành tặng tình yêu đong dầy cho cả gia đình với bánh trung thu Kinh Đô. Mỗi chiếc bánh là một lời chúc ý nghĩa. Khang – đong đầy sức khỏe, Lộc – sung túc phú quý, Vinh – rạng rỡ danh thế, Phúc – dồi dào may mắn, An – trọn vẹn bình yên.Tuyệt phẩm Trăng Vàng thay lời chúc Thu Như Ý.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh trung thu trứng muối phô mai tan chảy béo ngậy không cần khuôn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.