Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh Trung thu không nhân đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh trung thu là món ăn truyền thống vào ngày Rằm tháng 8. Trải qua bao nhiêu thời kỳ, bánh trung thu ngày càng đa dạng, cùng nhiều loại nhân thơm ngon, mới lạ. Nếu thích bánh trung thu nhưng chỉ “nghiện” mỗi phần vỏ bánh thì đừng bỏ qua bài viết sau, Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu không nhân với lớp vỏ vàng nâu, dẻo mềm, ngọt nhẹ.
Chế biến
10 phútChuẩn bị
20 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm bánh trung thu không nhân
- 200 gr bột mì đa dụng (bột bánh nướng)
- 5 gr bơ đậu phộng
- 144 gr nước đường bánh nướng
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng canh dầu mè
- 36 ml dầu ăn
Cách làm bánh trung thu không nhân
Bước 1 Làm vỏ bánh
Trộn đều hỗn hợp nước đường gồm: 144gr nước đường bánh nướng, 5gr bơ đậu phộng, 36ml dầu ăn. Sau đó, đổ hỗn hợp vào 200gr bột mì đã được rây mịn, dùng muỗng khuấy đều cho nước đường và bột hòa quyện và kết dính với nhau.
Kế đến, dùng tay nhào bột đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bao kín khối bột lại và để nghỉ trong khoảng 30 phút.
Bước 2 Tạo hình
Lấy bột ra và chia thành nhiều viên nhỏ, mỗi phần nặng 100gr rồi vo tròn. Cho một ít bột khô vào khuôn bánh để chống dính, sau đó cho viên bột vào, ấn mạnh để tạo hình.
Bước 3 Nướng bánh
Cho bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến, nướng bánh lần 1 ở 180 độ C trong khoảng 10 phút.
Hòa tan 1 lòng đỏ trứng gà với 1 muỗng canh dầu mè để làm hỗn hợp phết bánh. Sau 10 phút, lấy bánh ra ngoài xịt lên một ít nước và để nguội, rồi phết lên 1 lớp trứng mỏng. Nướng bánh lần 2 khoảng 5 – 7 phút ở nhiệt độ 160 độ C đến khi mặt bánh chuyển màu hơi vàng nâu là được.
Bước 4 Thành phẩm
Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò và để nguội. Cho bánh ra dĩa cùng 1 tách trà nóng để thưởng thức cùng gia đình.
Thưởng thức
Bánh trung thu không nhân là món bánh dễ ăn và cực kỳ phù hợp với bất cứ ai mê bánh trung thu nhưng “nghiện” vỏ bánh, với lớp vỏ bánh màu vàng nâu bắt mắt, dẻo mềm, ngọt thơm vừa phải không quá gắt sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh Trung thu cho người ăn kiêng hoặc bị tiểu đường
Tham khảo thêm: 5 cách làm bánh Trung thu chay thơm ngon, đẹp mắt, dễ làm
Mua bánh Trung thu online ở đâu chính hãng, giá tốt?
Để mua bánh Trung thu chính hãng, giá tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn hãy chọn mua bánh Trung thu tại Bachhoaxanh.com, tại đây có bán những thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng như:
- Bánh Trung thu Kinh Đô.
- Bánh Trung thu Richy.
- Bánh Trung thu Bibica.
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể thực hiện được món bánh trung thu không nhân để chiều lòng các thành viên trong gia đình rồi. Nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé, chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi Pgdphurieng.edu.vn để biết thêm những công thức nấu ăn hay và hấp dẫn.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh Trung thu không nhân đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.