Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh trung thu ít đường cho người bị tiểu đường, ăn kiêng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Tham khảo thêm: Tổng hợp tất cả các loại bánh Trung thu phổ biến hiện nay
Bánh trung thu vốn thơm ngon, hợp khẩu vị và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, với những người bị bệnh tiểu đường hoặc đang trong giai đoạn ăn kiêng, bánh trung thu là một điều “cấm kỵ” bởi trong 100g bánh Trung thu có lượng calo không hề nhỏ.
Điều đó gây ra những ảnh hưởng xấu đến lượng đường huyết cũng như cân nặng của bạn. Nhưng đừng lo, với cách làm bánh trung thu ít đường này, những người bị tiểu đường hay ăn kiêng cũng hoàn toàn có thể ăn bánh trung thu mà vẫn đảm bảo sức khỏe rồi đấy.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh trung thu ăn kiêng
-
500g khoai lang tím
-
180g đậu xanh không vỏ
-
80g đường trắng (chọn đường bắp với người ăn kiêng)
-
30ml dầu ăn
-
1 muỗng muối
-
Dụng cụ: Khuôn làm bánh trung thu
Mẹo chọn khoai lang ngon
– Nên chọn những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ
– Bạn cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập là những củ khoai ngon
– Không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất
Các bước làm bánh trung thu ăn kiêng
Bước 1 Làm vỏ bánh
Khoai lang bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt ra thành từng miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho vào nồi hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Để khoai được mịn hơn bạn có thể lọc qua rây.
Bạn cho khoai đã làm mịn vào tô, cho thêm 40g đường và tán khoai nhuyễn ra.
Tiếp theo, bạn cho khoai vào chảo xào với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp và để khoai lang nguội.
Chia đều hỗn hợp vừa trộn thành 6 phần rồi vo lại thành viên tròn.
Bước 2 Làm nhân bánh
Đậu xanh bạn vo sạch, ngâm với nước trong khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, bạn nấu đậu xanh với khoảng 300ml nước đến khi chín mềm.
Tiếp theo, bạn cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, cho thêm 40g đường và một ít muối. Sau khi xay hỗn hợp nhuyễn, bạn múc đậu xanh cho ra chảo và sên cho đến khi nhân khô lại.
Bạn chia đậu xanh thành 6 phần bằng nhau rồi vo tròn.
Lưu ý: Nếu không có máy xay, bạn có thể tán đậu xanh cho nhuyễn.
>> Đậu xanh – thực phẩm vàng cho sức khoẻ
Bước 3 Thành phẩm
Trước tiên bạn cho một ít dầu ăn vào khuôn làm bánh.
Bạn cho phần vỏ bánh vào trước, rồi đến nhân bánh, sao cho vỏ bánh bao bọc hoàn toàn nhân bánh.
Cuối cùng là tạo hình cho bánh.
>> Mua nguyên liệu làm bánh trung thu ở đâu tại TP. HCM vừa rẻ vừa chất lượng?
Thưởng thức
Bánh trung thu khoai lang tím ít đường với màu vàng của đậu xanh kết hợp cùng màu tím của khoai vô cùng thơm ngon, bắt mắt. Vỏ bánh dẻo mềm, nhân bánh béo ngậy, ngọt thanh sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Chiếc bánh trung thu khoai lang kết hợp cùng một tách trà thơm nữa thì còn gì bằng phải không nào?
Tham khảo thêm: Cách làm bánh Trung thu Đài Loan ngàn lớp nhân trứng muối
Tham khảo thêm: Cách làm bánh Trung thu không nhân đơn giản tại nhà
Mua bánh Trung thu online ở đâu chính hãng, giá tốt?
Để mua bánh Trung thu chính hãng, giá tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn hãy chọn mua bánh Trung thu tại Bachhoaxanh.com, tại đây có bán những thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng như:
- Bánh Trung thu Kinh Đô.
- Bánh Trung thu Richy.
- Bánh Trung thu Bibica.
Khoai lang tím có tác dụng hỗ trợ kiểm soát đường huyết, ổn định huyết áp cũng như ngăn ngừa bệnh ung thư. Vì thế bánh trung thu khoai lang tím này sẽ rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Hơn nữa, bánh cũng chỉ chứa một lượng rất ít đường và không có nhiều dầu mỡ. Do đó cũng hoàn toàn phù hợp với những người đang ăn kiêng đấy.
>> Bổ máu, ổn định huyết áp với món nước ép củ dền
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh trung thu ít đường cho người bị tiểu đường, ăn kiêng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.