Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh tráng trộn chay ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu
-
5 cái bánh tráng cắt sợi dài
-
25g khô chay
-
1/2 quả xoài xanh sống gọt vỏ, thái sợi
-
Rau răm, đậu phộng rang, hành phi
-
1 muỗng cà phê nước tương
-
2 muỗng cà phê đường
-
2 – 3 muỗng cà phê nước cốt chanh
-
½ muỗng cà phê sa tế ớt khô
-
Một ít muối, nước lọc
Mẹo hay Muốn chọn xoài xanh ngon nên lựa trái có vỏ cứng, được bao phủ bởi lớp phấn trắng, có màu xanh đậm.
Cách làm bánh tráng trộn chay
Bước 1 Pha nước sốt
Bạn cho lần lượt nước tương, đường, nước cốt chanh, một ít nước lọc vào chén, khuấy đều.
Bước 2 Làm bánh tráng trộn
– Cho bánh tráng, xoài, khô chay, rau răm, đậu phộng rang, hành phi, sa tê ớt, muối chay và nước sốt vào thau lớn rồi trộn đều hỗn hợp sao cho tất cả nguyên liệu thấm nước sốt, gia vị.
– Cuối cùng bạn vắt tắc vào hỗn hợp, trộn thêm vài lần và hoàn thành món bánh tráng trộn chay nhé.
Tham khảo thêm: 5 cách làm nước sốt chấm bánh tráng dễ làm ngon khó cưỡng
Thành phẩm
Lấy bánh tráng trộn ra đĩa, thưởng thức ngay để tránh bánh tráng quá ngấm nước sốt, sẽ bị nhũn, kém ngon nhé. Bánh tráng trộn không nên để quá lâu sau khi làm xong, vì sẽ bị ỉu không còn ngon, nên hãy ăn ngay sau khi làm nhé!
Xem thêm: Cách làm bánh tráng trộn sạch, ngon tại nhà
Bánh tráng trộn chay thật dễ làm mà hương vị cũng ngon không kém bánh tráng trộn thông thường đấy, bắt tay làm thử ngay bạn nhé. Hãy ứng dụng công thức trên và gửi thành quả món ăn cho chúng tôi nhé.
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách làm bánh tráng trộn sạch, ngon tại nhà
>> Cách làm bánh tráng trộn thịt bằm mỡ hành, ngon điên đảo gây sốt cộng đồng mạng
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh tráng trộn chay ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.