Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt dễ làm đãi gia đình tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
2 người
Thế nên, hôm nay hãy vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn để học cách làm bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt dễ làm đãi gia đình.
Bánh tráng cuốn sốt me đã từ lâu trở thành một món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi phần bánh tráng cuốn thơm ngon quyện cùng vị sốt chua ngọt đậm đà đã khiến nhiều tín đồ ẩm thực phải thương, phải nhớ.
Nguyên liệu làm món bánh tráng cuốn sốt me
-
100gr bánh tráng tôm
-
16 quả trứng cút
-
Tắc, hành tím, đậu phộng rang
-
Nước cốt me, xoài, rau răm, khô mực rim
-
Gia vị: Nước mắm, tương ớt, mayonnaise, đường vàng, dầu ăn
Mẹo hay
– Để có được những quả trứng cút ngon thì bạn nắm quả trứng cút trong lòng bàn tay và soi trứng dưới đèn hoặc ánh sáng mặt trời, nếu là trứng tươi thì bên trong sẽ có màu hồng trong suốt, có một chấm hồng ở giữa. Vỏ trứng cút phải còn nguyên vẹn và không bị nứt, có mùi hôi.
– Đồng thời, bạn nên chọn bánh tráng có mùi thơm từ gạo, không bị mốc, bánh tráng phải mỏng, mềm dai và không bị rách.
Cách làm món bánh tráng cuốn sốt me
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, trứng cút bạn cho vào nồi luộc khoảng 10 phút, sau đó bạn bóc vỏ và cắt đôi. Còn phần hành tím thì bạn cắt lát và phi thơm. Với xoài thì bạn cần bào lát mỏng, tắc cắt lát mỏng và rau răm rửa sạch, để ráo.
Mẹo hay:
– Trước khi phi hành tím bạn cần để vào dầu ăn một ít muối để giúp hành phi được giòn và thơm hơn.
– Trước khi lột trứng cút bạn cho hết vào hộp lắc đều để vỏ trứng cút được bung ra giúp bạn dễ lột hơn.
Bước 2 Làm sốt me
Bạn cho vào nồi 2 muỗng cốt me, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm. Tiếp đến, bạn đun hỗn hợp này khoảng 5 phút cho sốt sánh lại thì tắt bếp.
Sau khi hỗn hợp sốt đã nguội thì bạn cho thì bạn cho lần lượt 1 muỗng đậu phộng rang, 1 muỗng mayonnaise, 1 muỗng hành phi. Sau đó, bạn trộn đều thì bạn đã có ngay phần sốt me ngon đúng điệu.
Bước 3 Cuốn bánh tráng
Đầu tiên, bạn xịt ướt bánh tráng để bánh mềm và dễ cuốn hơn. Sau đó, bạn cho lên bánh tráng một ít rau răm, 1 muỗng hành phi, 2 lát xoài, 1 muỗng đậu phộng, 4 miếng trứng cút cắt đôi, một ít mực rim. Sau đó, bạn tiến hành cuốn bánh thì đã có ngay phần bánh tráng cuốn hấp dẫn rồi.
Bước 4 Thành phẩm
Món bánh tráng cuốn sốt me đã làm mê đắm bao tín đồ ăn vặt bởi phần bánh tráng cuốn tuyệt đỉnh với sự độc đáo trong việc kết hợp nguyên liệu, nào là vị chua của xoài, vị béo thơm của đậu phộng, trứng cút hòa quyện cùng cái thơm của rau răm sẽ kích thích được mọi giác quan của bạn đó!
Thưởng thức
Điều đặc biệt, khi chấm vào phần nước sốt me có vị chua, mặn, ngọt rất vừa phải càng làm tăng giá trị về sắc, hương, vị cho món bánh tráng cuốn sốt me.
Pgdphurieng.edu.vn đã gửi đến bạn công thức làm món bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt. Bạn hãy thực hiện nay món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình nhé!
Xem clip Tiktok làm bánh tráng cuốn sốt me:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt dễ làm đãi gia đình tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.