Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh tráng cuốn nướng Gia Lai tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
-
500gr thịt heo xay
-
200gr nấm mèo (còn gọi là mộc nhĩ)
-
40 cái bánh tráng
-
50gr sả, tỏi, ớt, gừng, hành lá băm nhuyễn
-
1 muỗng me sơ chế
-
1 muỗng nước nắm
-
1 muỗng bột nêm
-
2 muỗng đường
-
½ chén nước sôi
Cách làm bánh tráng cuốn nướng
Bước 1
Bạn ướp 500gr thịt heo xay nhuyễn + 1 muỗng bột nêm + 1 muỗng nước mắm trộn đều cho gia vị thấm vào thịt. Tiếp đến, cho thêm vào nấm mèo xắt sợi nhuyễn + hành lá băm nhuyễn. Vậy là bạn đã có phần nhân bánh.
Bước 2
Cho chảo lên phi hành tỏi cho thơm, đổ nhân thịt xay vào xào sơ qua, để khi nướng thịt được gói bên trong sẽ chín nhanh hơn.
Bước 3
Trải lớp bánh tráng mỏng, cho một muỗng cà phê nhân bánh đã chế biến gói lại thành hình chữ nhật, chiều dài bánh bằng ngón tay út là vừa đủ. Sau đó dùng que xiên 4 đến 5 cái bánh đã gói, cho lên bếp than nướng, trở xiên que đều tay cho đến khi lớp vỏ bánh tráng vàng giòn là được.
Bước 4
Để làm nước chấm một cách dễ dàng bạn có thể chọn mua me đã sơ chế (bỏ hạt và xơ) tại các siêu thị. Cho một 1 muỗng me + 2 muỗng đường + ½ chén nước sôi + sả, tỏi, ớt, gừng băm nhỏ + nước mắm trộn đều với nhau tạo hỗn hợp sền sệt đủ vị chua, cay, ngọt, mặn. Trang trí bánh tráng lụi lên dĩa kèm theo một chén nước chấm đậm đà, chắc chắn bạn sẽ không quên hương vị thơm ngon này.
Không mất quá nhiều thời gian để có một món ăn mới lạ, ngon miệng và nhiều dinh dưỡng. Hãy tự tin thay đổi thực đơn hàng ngày của bạn từ những kinh nghiệm hay của Pgdphurieng.edu.vn nhé. Chúc bạn ngon miệng!
Xem thêm: Cách làm bánh tráng trộn ngon
Nguồn tham khảo: toinayangi.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh tráng cuốn nướng Gia Lai tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.