Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh tart táo hoa hồng thơm ngon, dễ làm tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
120 phútDành cho
3 – 5 người
Táo là loại trái cây thơm ngon và chứa nhiều dưỡng chất, ngoài ra nó còn là nguyên liệu cho nhiều món bánh ngon lành. Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn chia sẻ cách làm món bánh tart hoa hồng siêu ngon mà còn dễ làm qua bài viết sau đây.
Nguyên liệu làm món bánh tart táo hoa hồng
- 4 quả táo
- 195g bột mì đa dụng
- 110g bơ lạt mềm
- 1 quả trứng gà
- 15ml nước cốt chanh
- 15g bơ tan chảy
- 50g mứt mơ
- 100ml nước ép táo (không đường) hoặc nước lọc
- Gia vị: Đường cát
Cách làm món bánh tart táo hoa hồng
Bước 1 Sơ chế táo và làm phần sốt táo
Trước tiên, bạn rửa sạch táo, gọt bỏ vỏ, bổ 2 quả táo làm đôi, rồi cắt chúng thành từng miếng nhỏ.
Sau đó, bắt 1 cái nồi lên bếp, cho vào đó 100ml nước ép táo (không đường) hoặc nước lọc, đun đến khi sôi thì cho phần táo đã cắt nhỏ vào, nấu đến khi táo chín mềm thì cho múc ra ly hay tô để nguội.
Bước 2 Làm bột bánh tart
Tiếp đó, bạn cho 110g bơ lạt mềm và 50g đường cát trắng vào 1 cái tô lớn, bạn dùng máy đánh cho chúng hòa quyện vào, thì thêm 50g đường nữa đánh tiếp cho đường tan vào.
Cho tiếp 1 quả trứng gà, đánh tiếp khi chúng kết hợp với nhau, bạn thêm vào 195g bột đa dụng. Lúc này bạn dùng cây phới lồng trộn bột với hỗn hợp bơ trứng đường ban đầu, rồi dùng máy đánh chúng tơi ra.
Sau khi tơi ra, bạn dùng tay nhào chúng thành một khối, tiếp tục nhào nặn đến khi bột mịn thì cho vào túi. Bạn lấy tay ép bột dẹt xíu và dùng gậy cán bột trong túi thành hình dẹt tròn, mang để trong tủ lạnh 30 phút.
Bước 3 Nướng vỏ bánh tart
Bạn cắt đôi 2 quả táo còn lại, cắt thành từng lát mỏng, rồi cho vào 1 cái tô lớn. Cho vào 25g đến 50g đường, 15ml nước cốt chanh, trộn đều và cho vào lò vi sóng quay trong 4 phút.
Lấy phần bột trong tủ lạnh ra, cho ít bột mì lên bàn, dùng gậy cán mỏng khối bột, nhẹ nhàng lấy miếng bột lên mặt bàn và cho lên khuôn bánh, cắt bỏ phần bột dư ngoài rìa.
Tiếp đến, bạn dùng nĩa đâm vài nhát dưới đáy bánh để bánh nướng dễ thoát hơi, lót 1 tấm giấy lót nướng bánh và đổ gạo đầy vào, lấy tay ấn nhẹ để giữ tạo hình vỏ bánh, rồi mang đi nướng trong 20 phút ở 180 độ C. Qua 20 phút, lấy vỏ bánh ra.
Bước 4 Hoàn thành
Kế đến, bạn quết 1 lớp mứt mơ và cho phần sốt táo vào lòng vỏ bánh, dùng muỗng dàn đều phần sốt sao cho phủ kín lòng vỏ bánh.
Cuối cùng, bạn xếp phần táo đã quay theo hình vòng cung xoắn ốc để tạo thành hình hoa hồng, quét 1 lớp bơ chảy lên bề mặt bánh táo rồi mang đi nướng tiếp 20 đến 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Thành phẩm
Qua 20 – 30 phút, bạn lấy bánh ra khỏi lò, món bánh có mùi thơm quyến rũ và trông cực bắt mắt, hấp dẫn. Trong khi chờ bánh nguội thì bạn quét thêm 1 lớp mứt mơ lên bề mặt bánh.
Nếm thử cảm nhận được lớp vỏ bánh tart giòn tan, béo ngậy kết hợp phần sốt táo thơm lừng, làm bạn ăn hoài không thấy ngán.
Bên trên là cách làm món bánh tart táo hoa hồng thơm lừng và hấp dẫn, mong qua bài viết trên các bạn biết thêm một món bánh tráng miệng ngon lành cũng như thực hiện thành công món bánh này lần đầu nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh tart táo hoa hồng thơm ngon, dễ làm tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.