Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh tart mousse socola bạc hà thơm ngon, hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
180 phútDành cho
3 – 5 người
Bánh tart mousse socola bạc hà là món bánh tráng miệng ngọt cực kì thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Hôm nay hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp và học ngay các thực hiện món bánh hấp dẫn này chỉ với vài bước đơn giản nhé.
Nguyên liệu làm bánh tart mousse socola bạc hà
-
50g socola đen 80%
-
220g socola trắng
-
150g socola sữa
-
175ml sữa tươi không đường
-
120g bột mì số 8
-
350g heavy cream 36%
-
6g bột gelatin
-
50ml rượu mùi bạc hà
-
12ml tinh chất bạc hà
-
75g bơ lạt
-
25g bột hạnh nhân
-
10g bột ca cao
-
30g siro tinh bột
-
1 quả trứng gà
-
Gia vị: Muối, dầu ăn, đường kính, đường bột, màu thực phẩm (xanh da trời, xanh lá cây)
Mẹo hay:
Để chọn trứng gà ngon: Bạn nên chọn trứng có màu sẫm, vỏ đều màu, sờ vào có cảm giác sần sùi. Không nên mua trứng có vỏ ngoài màu nhợt nhạt, bị nứt và có đốm đen cũng như sờ vào vỏ trứng thấy trơn láng thì có thể đây là trứng cũ hoặc bị hỏng.
Cách làm bánh tart mousse socola bạc hà
Bước 1 Làm bánh mousse socola bạc hà
Băm nhuyễn 30g socola đen rồi dùng rây lọc qua. Chia thành 2 phần: 1 là socola mịn, 2 là socola hạt to.
Cho 6g bột gelatin cùng 20ml nước lạnh vào chén, ngâm gelatin trong 10 phút để gel nở.
Cho vào nồi 150ml sữa tươi, 10g đường kính, đun sôi. Sữa vừa sôi thì bạn cho 220g socola trắng vào, khuấy đều. Cuối cùng, cho phần gelatin ngâm nở vào và khuấy cho hỗn hợp tan hết. Tắt bếp, để nguội.
Thêm vào 50ml rượu mùi bạc hà, 12ml tinh chất bạc hà rồi dùng phới lồng đánh đều. Cho vào nồi khoảng 1 – 2 giọt màu thực phẩm xanh da trời và xanh lá cây để tạo được màu xanh mint vừa ý.
Chuẩn bị 2 cái tô, tô có kích thước lớn hơn thì bạn cho nước đá lạnh vào,tô còn lại cho 200ml heavy cream 36%. Đặt tô heavy cream vào tô nước đá lạnh, dùng máy đánh cho kem bông lên. Cho vào đó 1 giọt màu xanh da trời và 1 giọt màu xanh lá cây, khuấy đều để tạo màu.
Khi hỗn hợp socola ở trên nguội còn khoảng 34 độ C thì bạn cho phần heavy cream vừa đánh vào. Trộn đều hỗn hợp, cho phần socola hạt to vào (chừa lại 1 ít để lúc sau trang trí lên bánh), khuấy cho hoà quyện.
Chuẩn bị khuôn Silikomart SF012 và quét lên khuôn 1 lớp dầu ăn mỏng. Múc hỗn hợp socola ra từng khuôn nhỏ rồi cho vào tủ lạnh để đông lại.
Bước 2 Làm đế bánh tart cacao
Cho vào tô 50g đường bột, 25g bột hạnh nhân, 10g bột cacao và 1g muối, trộn đều tất cả lại rồi dùng rây để rây bột được mịn hơn.
Đập 1 quả trứng gà ra chén, dùng phới đánh cho lòng đỏ và lòng trắng trứng hòa quyện vào nhau. Cho lên cân điện tử, lấy khoảng 30g trứng đã đánh bông.
Hâm nóng 75g bơ trong lò vi sóng để bơ tan ra, cho phần bột vừa rây vào bơ và trộn đều. Kế đến, cho 30g trứng gà đã đánh bông vào và tiếp tục trộn đều. Cuối cùng là cho 50g bột mì số 8 vào, đảo nhanh tay.
Cho tất cả ra màng bọc thực phẩm rồi nén lại thành bánh, để trong tủ lạnh khoảng 3 giờ. Sau 3 giờ, lấy phần bột ra, đợi bột mềm và dùng cây cán mỏng chúng còn khoảng 3mm.
Cắt bột thành những hình tròn bằng khuôn nhôm có đường kính 130mm – 150mm. Đặt bột vào khuôn bánh tart rồi dùng dao cắt những phần thừa phía trên miệng khuôn.
Dùng nĩa chọc nhẹ những lỗ nhỏ lên bột rồi phủ lên nó một lớp giấy bạc và cho vào khay nướng. Làm nóng lò ở 170 độ C trong 10 phút và nướng đế bánh trong khoảng 35 phút với nhiệt độ 160 độ C.
Bước 3 Làm kem socola sữa
Đun nóng 150ml heavy cream cùng 30g siro tinh bột sau đó cho vào cốc đựng 150g socola sữa. Dùng máy đánh để trộn kỹ phần heavy cream đã đun sôi đó với socola. Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, đậy kín miệng túi lại và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
Bạn có thể sử dụng túi nilon (loại túi kiến, không có quai) cắt một góc của túi nếu không có túi bắt bông kem nhé.
Bước 4 Làm kem socola đen
Cho 25ml sữa tươi không đường vào lò vi sóng quay cho sữa nóng rồi cho vào chén chứa 20g socola đen, khuấy đều hỗn hợp. Cho vào túi bắt bông kem.
Nếu không có lò vi sóng thì bạn có thể cho sữa vào nồi chưng cách thủy để sữa nóng nhé.
Bước 5 Hoàn thành
Bóp phần ganache socola sữa vào khung bánh tart. Đặt bánh mousse socola bạc hà đông lạnh lên trên khung bánh rồi rắc thêm ít hạt socola to để trang trí.
Ở phần bị lõm xuống của bánh mousse socola bạc hà thì bạn choganache socola đen lên. Vậy là đã hoàn thành những chiếc bánh tart mousse socola bạc hà xinh xắn rồi đấy.
Thành phẩm
Món bánh tart mousse socola bạc hà thơm ngon, hấp dẫn với mùi thơm nồng nàn của socola kết hợp cùng vị béo của sữa và vị the mát của bạc hà chắc chắn sẽ khiến bạn phải thích mê cho mà xem. Còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài ngay thôi nào.
Vừa rồi Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách làm bánh tart mousse socola bạc hà thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh tart mousse socola bạc hà thơm ngon, hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.