Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh tai heo giòn tan hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm bánh tai heo
Chuẩn bị
70 phútChế biến
15 phútDành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bánh tai heo
-
200g bột mì
-
50 ml nước cốt dừa
-
2 quả trứng gà ta
-
30g bơ thực vật
-
1 quả chanh
-
20g bột ca cao
-
1 muỗng cà phê muối
-
20g đường trắng
-
50 ml dầu ăn
Cách làm bánh tai heo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trứng gà bạn đập vỏ, lấy lòng đỏ. Chanh vắt lấy nước bỏ hạt.
Cho bột vào tô lớn, tiếp tục thêm bơ, trứng, muối, đường, 2/3 nước cốt dừa, nước chanh, trộn đều và nhào thành khối mịn.
Bước 2 Nặn bánh
Lấy 1/3 phần bột đã nhào, cho thêm bột ca cao và nước cốt dừa, nhào mịn sao cho bột đều màu nhé.
Cán mỏng bột, đặt bột ca cao lên trên và cuộn tròn lại, đặt bột vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 tiếng cho bột se lại.
Cắt bột thành nhiều miếng mỏng 3 mm.
Bước 3 Chiên bánh
Đun nóng dầu ăn, thả bánh vào chiên giòn. Bạn chú ý chỉ dùng lửa nhỏ, cho bánh chính đều 2 mặt.
Vớt bánh và đặt ra bên ngoài dĩa đã được lót giấy thấm dầu.
Bước 4 Thành phẩm
Bánh tai heo sau khi chiên xong có mùi thơm lừng, màu vàng nâu đẹp mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo, thơm hấp dẫn.
Cách làm bánh tai heo mắm ớt
Chuẩn bị
75 phútChế biến
30 phútDành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm bánh tai heo mắm ớt
-
250gr bột mì
-
25 gr bơ lạt
-
1 quả trứng
-
100 ml sữa tươi có đường
-
1 quả ớt
-
20 gr cà phê hoặc bột cacao
-
Gia vị: Ớt bột, dầu ăn, nước mắm, đường
Cách làm bánh tai heo mắm ớt
Bước 1 Trộn bột bánh
Bạn đập 1 quả trứng gà vào chén, dùng phới đánh cho lòng đỏ và lòng trắng tan đều.
Sau đó, bạn cho bột mì vào tô, cho trứng vào bột mì trộn đều, cho tiếp 15gr bơ lạt và sữa tươi có đường trộn đều để hỗn hợp hòa quyện. Tiếp đến, bạn dùng tay nhồi bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn.
Bước 2 Cuộn bánh
Chia khối bột ra làm 2 phần bằng nhau. Trộn màu cho một phần bột với 20gr cà phê, tiếp đến nhào lại cho khối bột thấm màu.
Cán mỏng 2 khối bột, đặt miếng bột nâu lên miếng bột vàng sau đó cuộn chặt lại, dùng màng bọc thực phẩm bao bên ngoài và cho vào tủ đông khoảng 1 tiếng để bột cứng lại.
Bước 3 Chiên bánh
Sau 1 tiếng, bạn lấy cuộn bột bánh đã chuẩn bị ra và cắt thành từng khoanh mỏng. Làm nóng 100ml dầu ăn, cho bánh vào chiên đến khi chín vàng là được.
Bước 4 Làm sốt nước mắm
Bật bếp đun sôi hỗn hợp gồm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ớt, 1 quả ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 100ml nước lọc, cho thêm 10gr bơ lạt, quậy đều để bơ tan ra, sau đó bạn tắt bếp để nước sốt nguội.
Bước 5 Hoàn thành
Khi hỗn hợp nước mắm đã nguội, bạn nhúng từng miếng bánh tai heo vào nước sốt sao cho phần nước sốt áo đều một lớp mỏng quanh bánh, sau đó bỏ bánh qua rây.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh tai yến miền Tây độc đáo tại nhà
Bước 6 Thành phẩm
Bánh tai heo giòn rụm, cay ngọt đầy kích thích, đặc biệt còn thơm mùi bơ sữa đặc trưng, ngon khó cưỡng.
Cách làm bánh tai heo bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị
70 phútChế biến
10 phútDành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bánh tai heo bằng nồi chiên không dầu
-
170gr bột mì
-
20gr bơ
-
30gr đường
-
3g bột cacao
-
1 quả trứng gà
-
40ml nước cốt dừa
Cách làm bánh tai heo bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Trộn bột
Trộn đều các nguyên liệu: 170g bột mì, 20g bơ, 30g đường, 1 quả trứng gà, 40ml nước cốt dừa. Sau đó, dùng tay nhào đến khi tạo thành khối bột đồng nhất.
Bước 2 Pha màu và cuộn bột bánh
Bạn chia khối bột ra làm 2 phần. Dùng 3gr bột cacao để tạo màu cho một phần bột rồi dùng tay nhào liên tục để khối bột thấm màu.
Lấy cây cán mỏng 2 khối bột, tiếp đến bạn đặt miếng bột nâu lên bột trắng, rồi cuộn tròn lại và cho vào tủ đông 1 tiếng.
Bước 3 Cắt bánh và nướng bánh
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 5 phút, sau đó lấy phần bột đã chuẩn bị ra cắt bánh thành nhiều khoanh mỏng. Tiếp đến bạn xếp bánh lần lượt vào trong nồi và nướng khoảng 10 phút cho bánh chín.
Bước 4 Thành phẩm
Bánh tai heo làm bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ nguyên độ giòn ngon, cùng mùi vị thơm lừng của bơ, chút beo béo của nước cốt dừa, chắc chắn làm bạn thích mê.
Bánh tai heo nhỏ xinh, giòn giòn, béo béo từ nước cốt dừa có thể bảo quản liên tục 2 – 3 tuần ở nhiệt độ lạnh. Đây sẽ là món ăn vặt cho cả các bé lẫn những bạn trẻ mà không phải lo ngại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh tai heo giòn tan hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.