Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh sữa dừa mềm dẻo cực hấp dẫn tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh sữa dừa mềm dẻo là một loại bánh tráng miệng mới lạ, độc đáo, được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy tự nhiên mà không hề bị ngấy. Hôm nay cùng vào bếp với Pgdphurieng.edu.vn để thực hiện ngay món bánh này nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm bánh sữa dừa
- 200g sữa đặc
- 250g cùi dừa (cơm dừa)
- Bột mì, bột trà xanh
- Dụng cụ làm bánh: Máy xay sinh tố, túi lọc, tô,…
Mẹo hay:
– Nếu không mua được cơm dừa tươi thì có thể thay thế bằng cơm dừa sấy khô được bày bán trong siêu thị bạn nhé!
– Ngoài bột mì, bạn có thể làm bánh sữa dừa bằng bột gạo nếp cũng được.
Cách làm bánh sữa dừa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn bào cùi dừa ra thành những sợi nhỏ. Sau khi bào dừa thành sợi, bạn cho tất cả vào máy xay và xay nhuyễn.
Đến khi tất cả cơm dừa trở thành những vụn mỏng và nhỏ thì bạn tắt máy, bỏ riêng ra tô.
Bước 2 Làm nước cốt dừa
Tiếp đến, bạn lấy riêng 50g cùi dừa bỏ ra bát sau đó đổ vào 5 muỗng canh nước nóng, đợi một lát cho cùi dừa ra nước rồi bỏ vào máy xay và xay thêm 1 lần nữa cho nhuyễn.
Xay xong thì bạn đổ ra túi lọc, bỏ lên chén rồi vắt lấy nước cốt dừa.
Bước 3 Rang cơm dừa
50g dừa sau khi vắt lấy nước cốt, bạn cho phần bã lên chảo rang. Vặn lửa thật nhỏ và rang thật đều tay để cùi dừa không bị cháy bạn nhé!
Bạn rang tầm 10-15 phút đến khi cùi dừa tơi ra và hoàn toàn khô là đạt. Bạn lấy dừa ra dĩa để nguội.
Lưu ý: Nếu nhà bạn có lò nướng thì có thể cho vào sấy dừa trong vòng 5 phút với 170 độ C nhé!
Bước 4 Nấu các nguyên liệu
Tiếp theo, bạn cho vào chảo 200g sữa đặc cùng với phần nước cốt dừa vừa vắt lúc nãy, đảo đều và đun sôi hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp sôi, bạn cho cho 200g cùi dừa còn lại vào nấu cùng.
Tiếp tục đảo thêm tầm 2 phút, sau đó bạn cho vào 1 muỗng cà phê bột mì và tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp dẻo lại và tạo thành 1 khối.
Sau 20 phút, bạn thấy hỗn hợp trở nên đặc quánh, khô ráo thì tắt bếp.
Bước 5 Tạo màu cho bánh
Chia hỗn hợp thành 2 phần, bạn lấy 1 muỗng cà phê bột trà xanh cho lên 1 phần bột rồi trộn đều phần bột đó để tạo màu xanh cho bánh.
Bây giờ bạn đã có 2 phần bột bánh sữa dừa, 1 màu trắng và 1 màu xanh, bạn để bột nguội trong vòng 10-20 phút nhé!
Lưu ý: Ngoài trắng và xanh, bạn có thể làm thêm nhiều màu khác bằng cho trộn với bột ca cao hoặc màu thực phẩm để món bánh thêm phần sặc sỡ nhé!
Bước 6 Tạo hình bánh
Hỗn hợp bánh đã nguội rồi, bạn tiến hành chia bánh ra thành những viên bột nhỏ hơn và vo tròn bánh.
Vo bánh xong, bạn cho vào dĩa cơm dừa rang khô, lăn đều qua để lớp dừa được áo lên toàn bộ bên ngoài bánh.
Bạn làm lần lượt như vậy cho đến khi hết phần bột bánh.
Thành phẩm
Như vậy là món bánh sữa dừa ngày hôm nay của chúng ta đã hoàn thành rồi. Những viên bánh sữa dừa tròn, nhỏ, xinh trông rất hấp dẫn. Bánh có vị ngọt vừa phải, thơm, béo của dừa và sữa đặc. Được nhâm nhi món bánh này với cốc trà nóng trên tay quả là không còn gì tuyệt vời bằng đúng không các bạn?
Bài viết trên là cách làm bánh sữa dừa mềm dẻo cực hấp dẫn tại nhà. Món bánh đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon này nhất định sẽ làm cả gia đình bạn thích mê đấy! Pgdphurieng.edu.vn chúc các bạn thành công.
Mua sữa đặc tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh sữa dừa mềm dẻo cực hấp dẫn tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.