Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh su kem từ gạo lứt dịu ngọt thơm ngon cho người ăn kiêng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
60 phútDành cho
2 – 3 người
Bạn yêu thích món bánh su kem nhưng e ngại vì đang ăn kiêng? Phiên bản bánh su kem từ gạo lứt cho người ăn kiêng này là dành cho bạn.
Bánh su kem gạo lứt hấp dẫn nhiều người bởi hương vị độc đáo cùng sự bổ dưỡng mà nó mang lại. Cùng Pgdphurieng.edu.vn khám phá cách làm món bánh su kem từ gạo lứt thơm ngon, dịu ngọt cho người ăn kiêng ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm món bánh su kem từ gạo lứt
-
260g bột gạo lứt rang
-
5g bột nở
-
7 quả trứng gà
-
120g bột bắp
-
90g bơ lạt
-
1.2l sữa tươi
-
5ml hương vani
-
Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
Mẹo hay:
Để chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn những quả trứng có vỏ ngoài cứng, ram ráp, có lớp phấn mỏng bao quanh.
Bạn cũng có thể kiểm tra xem trứng còn mới hay không bằng cách lắc thật nhẹ trứng, nếu cảm thấy không có sự chuyển động bên trong thì đây là trứng mới.
Cách làm món bánh su kem từ gạo lứt
Bước 1 Làm phần vỏ bánh
Bạn cho vào nồi 420ml nước, 70g bơ lạt rồi nấu với lửa vừa. Đến khi bơ tan một phần, bạn thêm vào nồi 70ml dầu ăn, 5g muối rồi khuấy đều hỗn hợp cho bơ tan hoàn toàn.
Sau đó, bạn tiếp tục cho thêm vào nồi 260g bột gạo lứt rang, khuấy đều đến khi bột trở nên mịn và dính vào nhau.
Tiếp đến, bạn tiến hành nhào bột, trong lúc nhào bột bạn đập 7 quả trứng gà vào. Đến khi cả 2 tan hẳn vào nhau thì bạn dừng lại.
Bước 2 Tạo hình và nướng vỏ bánh
Trước tiên bạn cần chuẩn bị khay nướng bánh và lót giấy nến lên để tránh bánh bị dính vào khay nha. Kế đó, bạn cho tất cả bột bánh vào túi bắt kem, rồi tạo hình theo sở thích.
Cuối cùng, bạn làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 15 phút sau đó bạn nướng bánh ở cùng nhiệt độ trong 30 phút.
Bước 3 Làm nhân bánh
Trước tiên, bạn cần pha loãng 60g bột bắp với ⅓ chén nước và khuấy đều đến khi bột bắp tan hẳn.
Sau đó, bạn cho vào nồi các nguyên liệu gồm 600ml sữa tươi, 150g đường, 20g bơ lạt, 5ml hương vani cùng 60g bột bắp đã pha loãng rồi nấu lên đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn vào nhau, hơi sánh lại là được.
Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho từ 2 – 3 tiếng để hỗn hợp đặc lại.
Bước 4 Bơm kem vào vỏ bánh và để lạnh
Khi vỏ bánh nguội, bạn cắt vỏ bán và tạo khoảng trống đủ để bơm phần nhân kem vào. Khi cho nhân bánh vào vỏ bánh bạn chú ý đừng cho quá nhiều khiến vỏ bánh bị bể.
Sau khi cho phần nhân vào xong, bạn để bánh trong tủ lạnh khoảng 3 giờ là ăn được.
>> Tham khảo thêm: Bánh gạo lứt, bánh gạo rong biển bao nhiêu calo? 2 cách chế biến tại nhà
Thành phẩm
Bánh su kem gạo lứt mang đến bạn hương thơm đặc trưng của gạo lứt, vị béo béo của nhân bánh và phần vỏ bánh giòn tan. Còn chờ gì nữa mà không làm món bánh tuyệt vời này cho cả gia đình thôi nào.
Trên đây là cách làm bánh su kem từ gạo lứt dịu ngọt thơm ngon cho người ăn kiêng mà Pgdphurieng.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ngon này cho gia đình nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh su kem từ gạo lứt dịu ngọt thơm ngon cho người ăn kiêng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.