Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh quy phô mai giòn ngon khó cưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
60 phútChế biến
15 phútDành cho
2 – 3 người
Bánh quy phô mai là một loại bánh thơm ngon, vừa dễ ăn lại chứa rất nhiều dinh dưỡng. Vậy cách làm bánh quy phô mai là gì? Cùng Pgdphurieng.edu.vn đọc bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm bánh quy phô mai
- 100g bột mì đa dụng
- 40g bột phô mai
- 50g bơ lạt
- 30g đường làm bánh
- 1 cái lòng đỏ trứng gà
- Gia vị: Muối, bột vani
Mẹo hay:
– Bột phô mai là một loại bột khô phổ biến và được sử dụng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon. Bạn có thể tìm mua bột phô mai tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, cửa hàng bách hóa và các trang thương mại điện tử.
– Để mua bột phô mai ngon, bạn hãy lưu ý đến nhãn hiệu, hạn sử dụng và bảng thành phần nguyên liệu để đảm bảo sản phẩm chất lượng nhé.
Cách làm bánh quy phô mai
Bước 1 Trộn bột bánh
Rây mịn vào tô 100g bột mì, 40g bột phô mai sau đó bạn cho thêm ¼ muỗng cà phê muối rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau nhé!
Bước 2 Trộn hỗn hợp bơ trứng
Bạn chuẩn bị một chiếc tô khác, cho 50g bơ lạt mềm, 30g đường làm bánh, 1 muỗng cà phê vani, 1 lòng đỏ trứng gà rồi dùng phới (hoặc muỗng) khuấy đều.
Bước 3 Trộn bột với hỗn hợp bơ trứng
Cho bột bánh vào hỗn hợp bơ trứng và dùng phới trộn đều đến khi bột tạo thành khối.
Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Mẹo hay: Bạn nhớ chia bột ra làm 2 phần rồi trộn lần lượt từng phần nhé, như vậy hỗn hợp sẽ hòa quyện hơn.
Bước 4 Tạo hình bánh
Phủ một lớp giấy nến lên khối bột, dùng cây cán để cán mỏng bột, sau đó lấy đũa ấn và tạo thành hình lỗ trên bề mặt.
Cắt bột thành nhiều miếng hình tam giác, phủ giấy nến lên và để vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
Bước 5 Nướng bánh
Bạn làm nóng lò 10 phút với nhiệt độ 160 độ C. Sau đóCho bánh vào ngăn giữa của lò và nướng với nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh quy phô mai giòn ngon khó cưỡng rồi. Những chiếc bánh quy sau khi hoàn thành sẽ có độ xốp, giòn tan và thơm vị phô mai béo ngậy. Hãy vào bếp ngay với cách làm bánh quy bơ và hoàn thành món ăn này nhé.
Trên đây là những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn về cách làm bánh quy phô mai. Hy vọng rằng bạn sẽ yêu thích món bánh này và thường xuyên làm cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức nhé!
Mua bánh quy tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh quy phô mai giòn ngon khó cưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.