Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh quy nhân dừa thơm bùi với vỏ mềm dẻo xinh xắn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
50 phútDành cho
5 người
Nhắc đến bánh quy là bạn nghĩ ngay đến những chiếc bánh được nướng giòn rụm rồi phải không nào? Thế thì hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn món bánh quy đặc biệt có tên là “bánh quy nhân dừa”. Cùng tìm hiểu để xem món bánh này có gì khác so với những bánh quy mà bạn đang nghĩ không nhé.
Nguyên liệu làm bánh quy nhân dừa
-
215g bột nếp
-
170g dừa nạo
-
15g bột gạo
-
95g đường nâu
-
Đậu phộng rang, mè trắng
-
Lá dứa, lá chuối
-
Muối, dầu ăn
-
Dụng cụ: Xửng hấp, máy xay sinh tố, rây lọc, màng bọc thực phẩm, lò vi sóng
Mẹo hay
Chọn những lá dứa có màu xanh không quá nhạt cũng không quá đậm. Nếu lá có màu xanh không quá nhạt khi pha bột sẽ không lên màu còn những lá quá đậm sẽ có vị rất đắng. Không nên chọn những lá có đốm nâu.
Cách làm bánh quy nhân dừa
Bước 1 Sên nhân dừa
Cho vào chảo nóng 170g dừa nạo cùng 80g đường nâu xào đều khoảng 2 – 3 phút cho đường tan. Tiếp theo, pha 15g bột nếp với 50ml nước lọc rồi đổ vào chảo dừa.
Cho tiếp 20g đậu phộng rang và 20g mè trắng vào cùng rồi sên đều cho hỗn hợp hoà quyện thì tắt bếp. Chia nhân thành 10 phần bằng nhau rồi vo tròn.
Bước 2 Xay nước cốt lá dứa
Lá dứa sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 190ml nước, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần bả.
Cho 15g đường nâu vào phần nước cốt lá dứa vừa lọc rồi khuấy đều. Cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút với công suất 800W hoặc đun sôi hỗn hợp đến khoảng 80 độ C.
Bước 3 Làm vỏ bánh
Trộn đều 200g bột nếp cùng 15g bột gạo và 1/4 muỗng cà phê muối rồi cho nước lá dứa vào. Dùng tay nhào bột cho đến khi hỗn hợp thành một khối sánh mịn, không dính tay là được.
Gói bột bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 4 Tạo hình bánh
Chia bột thành 10 phần bằng nhau, mỗi phần từ 25 – 30g, vê tròn, ép bột dẹp rồi cho nhân ở bước 1 vào. Vê tròn lại để phần nhân nằm gọn bên trong vỏ bánh là được.
Cho bánh vào khuôn có thoa sẵn 1 lớp dầu ăn mỏng. Dùng tay ấn nhẹ viên bánh để tạo hình. Lật khuôn bánh lại, gõ nhẹ để bánh rơi ra. Bạn làm tương tự cho các phần bánh còn lại.
Bước 5 Hấp bánh
Chuẩn bị nồi hấp, lót phía dưới mỗi chiếc bánh một lớp lá chuối mỏng rồi hấp bánh trong khoảng 20 – 30 phút cho bánh chín.
Mẹo hay
Nước hấp bánh phải luôn được sôi cũng như bạn nên dùng một chiếc khăn để che phần nắp nồi lại. Khăn sẽ ngăn nước từ nắp nồi rõ xuống giúp giúp mặt bánh được mịn và đẹp hơn.
Thành phẩm
Những chiếc bánh quy nhân dừa với màu xanh đẹp mắt, lớp vỏ ngoài dẻo dai, thơm lừng mùi lá dứa kết hợp với phần nhân dừa ngọt lịm và chút bùi béo của đậu phộng bên trong chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài mà không cảm thấy ngán.
Vừa rồi là hướng dẫn của Pgdphurieng.edu.vn về cách làm món bánh quy nhân dừa. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ngon này nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh quy nhân dừa thơm bùi với vỏ mềm dẻo xinh xắn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.