Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh pie táo tại nhà thơm ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
- 190g bột mì đa dụng
- 3g muối
- 130g bơ nhạt (để lạnh)
- 30 – 60ml nước đá lạnh
- 0.5kg táo (nên chọn cả táo xanh và táo đỏ)
- 45g đường trắng
- 25g đường nâu
- 7-8ml nước cốt chanh
- 3g bột quế
- 3g bột nhục đậu khấu (có hay không đều được)
- Khuôn bánh
Cách làm bánh pie táo
Làm vỏ bánh
Trộn đều đường trắng, 175g bột, 120g bơ và một chút muối. Bơ còn lạnh do đó bạn có thể dùng 2 chiếc nĩa để trộn đều phần bột sao cho bơ vỡ vụn.
Từ từ cho nước vào bột, đồng thời trộn đều sao bột quyện thành một khối, ở bước này bạn tránh cho quá nhiều nước khiến bột nhão khó nhồi.
Chuyển bột ra mặt phẳng có phủ một lớp bột áo, nhanh tay nhồi bột 1 – 2 phút sao cho khối bột dẻo mịn. Bạn dàn bột thành khối tròn đặt vào tô, dùng màng thực phẩm bọc kín tô bột, đặt vào ngăn mát tủ lạnh ủ bột 1 – 1 giờ rưỡi.
Cán bột
Lấy 2/3 khối bột nắn tròn, cán mỏng bột. Bạn nên phủ một lớp bột áo xuống dưới bề mặt cán bột cũng như gậy cán tránh bột dính và nứt.
Cho bột đã cán vào khuôn, miết nhẹ sao cho bột kín khuôn bánh. Dùng kéo cắt đi phần bột thừa, ở đây bạn nhớ chừa lại 1 – 2cm bột để gấp làm viền bánh.
Với 1/3 chỗ bột còn lại bạn nắn tròn, tiếp tục đặt vào tô, bọc kín và đặt vào tủ lạnh ủ thêm 30 phút.
Nhân bánh
Với phần nhân bạn cắt táo thành nhiều lát mỏng 5 – 6mm, trộn đều với nước cốt chanh, bột quế, bột nhục đậu khấu, đường nâu, muối. Đặt nhân táo tại nơi thoáng mát 30 phút cho đường, muối chảy nước và thấm đều táo.
Bạn có thể mua táo Dazzle có bán tại Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Tách riêng phần táo vào nước ướp táo. Đun nước ướp táo và phần bơ còn lại trên lửa nhỏ, quấy đều sao cho bơ tan và nước bắt đầu sệt lại, bạn tắt bếp, để nguội.
Nướng bánh
Lúc này bạn lấy khuôn bánh đã lót bột ra bên ngoài, cho phần táo, nước táo và 15g bột đã trộn đều vào khuôn.
Phần bột còn lại bạn cán mỏng, cắt thành nhiều lát bột dài, rộng 0,8 – 1cm. Lần lượt xếp các lát bột này lên trên bề mặt khuôn bánh và đan chúng lại tương tự hình đan rổ.
Gấp phần bột thừa ban đầu lên trên lớp bột mới xếp tạo viền bánh.
Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước 15 phút, nướng bánh trong 40 – 45 phút, ở 190 độ C. Nếu thấy mặt bánh đã vàng đậm bạn có thể giảm xuống 180 độ C.
Thành phẩm
Xem thêm: 5 bí quyết làm bánh pie ai cũng nên biết
Thông tin tham khảo: savourydays.com
Bánh pie táo khá khó cho những bạn mới tập nướng bánh. Luyện tập cùng công thức làm bánh pie táo trên nhiều lần bạn sẽ thấy chúng chẳng khó nữa. Chúc bạn thành công.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh pie táo tại nhà thơm ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.