Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh papparoti trà xanh vỏ giòn thơm ngon mới lạ tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Papparoti trà xanh là món bánh thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm món bánh này ngay tại nhà với công thức vô cùng đơn giản sau đây.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
150 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh papparoti trà xanh
-
250g bột bread flour (bột bánh mì)
-
50g bột cake flour
-
7 muỗng cà phê bột trà xanh Nhật Bản (bột matcha)
-
85g bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng)
-
2 quả trứng gà
-
1 muỗng cà phê men khô instant
-
1/2 muỗng canh sữa tươi
-
30g đường cát
-
50g đường bột
-
115ml nước lạnh
-
Gia vị: Muối, dầu ăn
-
Dụng cụ: Lò nướng, máy đánh trứng, cây đánh trứng, rây, màng bọc thực phẩm, túi bắt kem.
Mẹo hay:
– Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu làm bánh như bột bread flour, bột cake flour, men khô instant,… tại các cửa hàng làm bánh, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử uy tín nhé.
– Để chọn mua được trứng gà tươi và sạch, khi mua, bạn nên sờ vào vỏ trứng. Nếu thấy vỏ trứng hơi nhám, sần sùi thì đó là trứng tươi. Ngoài ra, bạn cũng có thể cầm quả trứng lên tai và lắc nhẹ. Nếu nghe tiếng động, chứng tỏ đó là trứng gà đã để lâu ngày.
Cách làm bánh papparoti trà xanh
Bước 1 Trộn bột
Bạn cho vào thau 105ml nước lạnh, 1 muỗng cà phê men nở instant, 250g bột bánh mì đã rây mịn, 30g đường cát, 4 muỗng cà phê trà xanh.
Bạn đập một quả trứng gà vào thau rồi trộn đều các nguyên liệu.
Sau đó, bạn tăng tốc độ lên và tiếp tục trộn bột đến khi bột trở thành một khối dẻo.
Bạn cho thêm vào thau ½ muỗng cà phê muối, 25g bơ nhạt, sau đó tiếp tục trộn bột với tốc độ thấp.
Tiếp theo, bạn tăng từ từ tốc độ trộn bột lên và đánh bột đến khi các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.
Để kiểm tra bột sau khi trộn, bạn thử kéo bột thành màng mỏng. Nếu bột không bị rách là được.
Bước 2 Ủ bột
Bạn cho một ít dầu ăn vào một cái tô, sau đó phết dầu ăn lên toàn bộ thành tô.
Bạn cho phần bột đã trộn vào tô và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại.
Cuối cùng, bạn để bột ủ ở nơi ẩm trong khoảng 1 giờ.
Bước 3 Làm lớp kem phủ matcha
Bạn cho 60g bơ nhạt vào tô, sau đó dùng cây đánh trứng đánh cho bơ mềm ra.
Bạn tiếp tục cho vào tô 50g đường bột rồi trộn cho đường tan.
Sau đó, bạn đánh tan 1 quả trứng rồi cho từ từ vào tô, đồng thời trộn đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Tiếp theo, bạn rây mịn 50g bột cake flour, 3 muỗng cà phê bột trà xanh, sau đó cho vào tô và tiếp tục trộn đều.
Bạn cho 1/2 muỗng canh sữa tươi vào và trộn đến khi hỗn hợp kem phủ dẻo, mịn.
Kế tiếp, bạn cho toàn bộ hỗn hợp kem phủ vào túi bắt kem.
Bước 4 Chia bột và ủ bột lần hai
Sau khi ủ bột, bạn dùng tay ấn bột dẹt xuống rồi chia bột thành 8 phần bằng nhau.
Bạn tiến hành nặn bột thành từng viên tròn, bằng cách gập các mép bột vào rồi túm lại với nhau.
Bạn xếp từng viên bột gần nhau, sau đó phủ một miếng màng bọc thực phẩm lên rồi để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bạn tiếp tục xếp bột ra khay, sau đó phủ một lớp màng bọc thực phẩm và ủ bột trong 50 phút nữa.
Lưu ý: Để kiểm tra bột xem đã đạt chưa, bạn ấn 1 ngón tay sâu xuống khối bột, nếu thấy vết lõm vẫn còn nguyên tức là bột đã đạt.
Bước 5 Phủ kem matcha và nướng bánh
Bạn cắt phần đuôi của túi bắt kem và bơm kem phủ lên bánh theo hình xoắn ốc, sao cho lớp kem phủ kín một nửa viên bột.
Trước khi nướng bánh, bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Tiếp theo, bạn cho khay bánh vào lò và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C. Sau khoảng 15 – 18 phút, bạn tắt lò nướng và lấy bánh ra ngoài.
Lưu ý: Để bánh không bị cháy, bạn có thể phủ 1 lớp giấy bạc lên trên bề mặt bánh ở 8 phút nướng cuối cùng.
Tham khảo: Hướng dẫn cách làm bánh papparoti đơn giản, vỏ giòn tại nhà
Thành phẩm
Những chiếc bánh papparoti có màu xanh đẹp mắt, vô cùng thơm ngon và hấp dẫn phải không nào? Bánh có phần vỏ giòn tan, phần nhân mềm mịn, ngọt thanh, thơm phức mùi bơ và matcha nữa đó.
Trên đây là cách làm bánh papparoti trà xanh vô cùng đơn giản ngay tại nhà. Pgdphurieng.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công nhé.
Mua sữa tươi tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh papparoti trà xanh vỏ giòn thơm ngon mới lạ tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.