Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh nếp socola dẻo thơm béo ngậy ăn cực ghiền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thời tiết se se lạnh mà được thưởng thức những chiếc bánh nếp socola vừa dẻo, vừa thơm thơm lại béo béo thì quả là không còn gì tuyệt vời bằng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến món bánh này. Vậy còn chần chừ mà bạn không tham khảo ngay công thức làm bánh nếp socola ngon đúng chuẩn được chia sẻ ngay sau đây.
Chuẩn bị
3 phútChế biến
25 – 30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món bánh nếp socola
- 180g bột nếp
- Đường, bột ca cao, muối
Cách làm món bánh nếp socola
Bước 1 Trộn bột
Bạn cho bột nếp vào 1 chiếc tô sau đó thêm vào các nguyên liệu gồm: 10 thìa canh đường, 1 thìa canh bột ca cao, 1 muỗng cà phê muối sau đó bạn dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu.
Tiếp theo bạn thêm từ từ vào tô đựng bột 12 thìa canh nước nóng và dùng tay nhào bột tạo thành 1 khối.
Bước 2 Hấp chín bột
Bạn chia bột thành 3-4 khối sau đó bỏ bột vào xửng hấp và tiến hành hấp cho bột chín. Thời gian hấp bột khoảng 20 phút.
Bước 3 Tạo hình bánh
Sau khi bột đã chín bạn lấy bột ra sau đó cho bột vào trong túi ni lông rồi tiến hành nhào bột 1 lần nữa.
Lưu ý: Trước khi cho bột chín vào túi ni lông thì bạn cho chút dầu ăn vào túi trước, vò nhẹ túi để dầu ăn bám vào bề mặt túi, nhờ cách này bột bánh sẽ không bị dính vào túi ni lông.
Khi bạn đã nhồi bột xong thì bạn lấy bột ra cho vào chiếc hộp nhựa hình vuông, dàn đều bột tạo thành một khối hình vuông.
Lưu ý: Để bột không dính vào hộp nhựa thì bạn cũng rải 1 lớp ni lông vào trong hộp nhựa sau đó mới đổ bột vào và dàn bột.
Sau đó bạn cho bột ca cao vào một chiếc rây, rồi rây một ít bột ca cao lên trên một mặt phẳng, đổ bột bánh trong chiếc hộp nhựa lên rồi rây thêm 1 lớp bột ca cao nữa lên trên khối bột.
Cuối cùng dùng dao cắt bột thành các khối hình chữ nhật. Khi ăn bạn dùng que xiên bột lại rồi chấm với mứt chocolate.
Thành phẩm
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay chiếc bánh nếp socola dẻo ngon đặc biệt có hương vị thơm đặc trưng và đắng nhẹ của socola, chỉ nhìn thôi đã đủ hấp dẫn mọi người rồi.
Cuối tuần nếu có thời gian rảnh bạn hãy vào bếp làm món bánh nếp socola để cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chắc chắn mọi người sẽ đều yêu thích món ăn này. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh nếp socola.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh nếp socola dẻo thơm béo ngậy ăn cực ghiền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.