Chỉ cần qua 4 bước làm đơn giản là bạn sẽ có được món bánh mì tôm hùm Alaska ngon như trong nhà hàng nước ngoài, chẳng những vậy còn được học hỏi cách làm món Âu ngon đúng điệu.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh mì tôm hùm Alaska/ Canada
Với món bánh mì kẹp tôm hùm kèm phô mai, thì tôm hùm là thành phần chính không thể thiếu. Khách yêu lưu ý chọn những con tôm hùm tươi sống, có thể chọn tôm hùm Alaska/ Canada hoặc tôm hùm bông, xanh cho món ăn trọn vẹn nhé
- 8 lát bánh mì bột chua hoặc bánh mì sanwich
- 0.5kg thịt tôm hùm chín, cắt nhỏ
- 200g phô mai cheddar
- 200g phô mai gouda
- ớt chuông xanh hoặc đỏ, thái tam giác
- một ít hành, ngò
Để làm sốt phô mai ăn kèm với bánh mì tôm hùm, Khách chuẩn bị giúp ĐẢO những nguyên liệu sau:
- 230g mayonnaise
- 1 muỗng cà phê tiêu hạt ghiền nhỏ
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 2 tép tỏi băm nhỏ
Cách chế biến món bánh mì kẹp tôm hùm
Bước 1: Tôm hùm rửa sạch, chẻ dọc lưng, bỏ phần chỉ đen, tách vỏ tôm ra. Hấp chín sơ phần thịt. Sau đó cắt nhỏ thịt tôm.
Bước 2: Trộn hộn hợp mayonnais, tiêu, nước cốt chanh, và tỏi băm thật đều.
Bước 3: Mở nóng lò nướng trong 10 phút. Chuẩn bị xếp các lớp bánh mì, tôm trải lên, 2 loại phô mai, ớt chuông, đổ hỗn hợp đã trộn ở trên vào bánh mì. Xếp khoảng 2-4 phần
Bước 4: Đặt bánh mì tôm hùm lên khay, đun ở nhiệt độ cao vừa khoảng 3-4 phút cho phần bánh mì chuyển sang màu nâu, giòn, phô mai chảy đều là được.
Tadaa..
Thành quả bánh mì phô mai kẹp tôm hùm Alaska hấp dẫn đây
Để tiết kiệm thời gian đi chọn lựa, mua tôm hùm Canada, hiện nay ĐẢO HẢI SẢN có dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng trong 3 giờ, đảm bảo đến tay khách hàng được những con tôm tươi ngon nhất.
Đăng bởi: Nguyễn Tuyền
Từ khoá: Cách làm bánh mì tôm hùm phô mai thơm béo hảo hạng
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm bánh mì tôm hùm phô mai thơm béo hảo hạng của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.