Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh mì sữa chua thơm ngon béo ngậy, cực dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
45 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Bánh mì sữa chua là món ăn thơm ngon, tươi mát và đang rất thịnh hành với các bạn trẻ. Sự kết hợp từ những thứ quen thuộc lại tạo ra một món ăn vô cùng mới lạ và rất độc đáo. Bắt tay vào làm món này ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm bánh mì sữa chua
- 250g bột mì đa dụng
- 1 quả trứng gà
- 50g sữa chua không đường
- 100ml sữa tươi không đường
- 3g men nở khô (baking soda)
- 30g bơ lạt
- Gia vị: Muối, đường.
- Dụng cụ cần thiết: Lò nướng, tô, màng bọc thực phẩm, khuôn bánh mì, …
Cách làm bánh mì sữa chua
Bước 1 Trộn bột bánh mì
Bạn đập 1 quả trứng gà rồi khuấy tan, dùng khoảng 40ml trứng (phần còn lại chừa để phết vào bánh ở bước sau). Tiếp tục cho vào phần trứng 60ml sữa tươi không đường, 3g men nở khô, 50g sữa chua không đường rồi khuấy đều.
Bạn cho vào tô khác 250g bột mì đa dụng, 10g đường, 2g muối và trộn đều. Sau đó, bạn cho thêm phần hỗn hợp men vừa pha vào rồi trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 2 Nhồi bột bánh mì
Dùng tay nhồi sơ cho bột kết dính lại, rồi bạn bắt đầu từ từ nhồi bột bánh mì.
Đầu tiên bạn sẽ gấp bột lại, sau đó dùng bàn tay ấn và miết bột ra xa. Bạn lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống bạn nhé! Tiếp đến, bạn xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại cách nhồi bột như trên 10 phút.
Khi bột bắt đầu mịn, bạn cho thêm 30g bơ lạt, sau đó lặp lại động tác nhồi trên thêm 15 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.
Nếu thấy bột khô, bạn có thể cho thêm 10 – 15ml sữa tươi nhé!
Mẹo nhận biết bột đạt yêu cầu:
– Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
– Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột lại không dính tay.
– Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
Kiểm tra bột bằng cách ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách và ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
Bước 3 Ủ bột bánh
Bạn cho khối bột vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ khoảng 40 phút, cho đến khi bột nở gấp đôi nhé!
Mẹo hay: Bạn có thể kiểm tra bột ủ đạt hay chưa bằng cách dùng tay nhấn sâu vào khối bột. Nếu vết lõm giữ nguyên là đạt đấy!
Bước 4 Chia và tạo hình bánh
Bạn chia bột thành 8 phần bằng nhau, sau đó vo tròn nhé!
Bước 5 Ủ lần 2 và nướng bánh
Bạn cho bánh vào khuôn rồi ủ khoảng 40 phút – 2 tiếng, cho đến khi bột nở ra gấp đôi. Bạn đem pha phần trứng còn lại lúc nảy cùng với 10ml sữa tươi không đường, sau đó bạn phết hỗn hợp đều vào bánh.
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 – 170 độ C trong 5 phút bạn nhé! Rồi cho bánh vào nướng khoảng 20 – 30 phút đến khi bánh có màu vàng tươi.
Khi bánh vừa ra khỏi lò, bạn đậy nắp để tầm 10 phút cho bánh được mềm mịn hơn nữa nhé!
Thành phẩm
Món bánh mì sữa chua sau khi hoàn thành có màu vàng tươi đẹp mắt, thơm phức mùi bơ. Từng mẫu bánh dai mềm, ngọt béo, có vị đặc trưng từ sữa chua, cực kỳ thơm ngon đúng không nào?
Tham khảo: Tổng hợp các cách làm sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng
Pgdphurieng.edu.vn mong rằng bạn sẽ thực hiện thật thành công món bánh này và tận hưởng thật ngon miệng bên cạnh gia đình và bạn bè nhé!
Mua sữa tươi không đường tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món bánh mì này nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh mì sữa chua thơm ngon béo ngậy, cực dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.